Habubank – Một thời và mãi mãi

trang.ttq

HABUBANK- MỘT THỜI VÀ MÃI MÃI

Bài viết này, tôi sẽ dành tặng những tình cảm yêu thương và bình dị nhất cho một ngân hàng đã đi vào ký ức, một ngân hàng đã không còn tên trong hiện tại nhưng hình ảnh, thương hiệu vẫn đẹp và còn mãi trong trái tim chúng tôi- Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội – HABUBANK.

 

Habubank là ngân hàng đầu tiên tôi vào làm việc từ những ngày là cô sinh viên mới ra trường với bao hoài bão, ước mơ. Lúc đó, những trải nghiệm về sản phẩm dịch vụ ngân hàng chỉ là qua tự mình quan sát, việc tìm hiểu chỉ là đọc trên web. Tôi đến nộp hồ sơ vào ngày cuối cùng của đợt tuyển tháng 5 năm 2010. Tôi vẫn nhớ đó là một ngày hè nắng nóng đổ lửa, tôi vội vàng chọn bộ trang phục phù hợp nhất trong tủ quần áo “xì tin” của mình, khi đến ngân hàng đã là cuối giờ chiều. Nhưng chú bảo vệ trực cửa đã rất ân cần, mở cửa cười chào đón tôi, bước vào không gian mát rượi. Anh chị phòng nhân sự nhận hồ sơ niềm nở hướng dẫn và hẹn tôi sẽ thông báo lịch thi trên web sớm nhất. Ấn tượng đầu tiên trong tôi lúc ấy là sự TRÂN TRỌNG CON NGƯỜI ở nơi đây.

 

Tôi qua vòng thi viết và bước vào phỏng vấn. Tại ngày phỏng vấn, tôi lại tiếp tục bị bất ngờ bởi trong hội đồng phỏng vấn có chị Phó tổng Nguyễn Thị Kim Oanh- Phụ trách mảng Kế toán tài chính. Ở vị trí cấp cao tại một ngân hàng, nhưng chị gần gũi, chân thành vô cùng. Chị hỏi han tận tình về quãng thời gian đi học, về nguyện vọng, về mục tiêu tương lai của tôi. Chị cũng chia sẻ với tôi tình yêu và sự gắn bó của chị với Ngân hàng Habubank, về những kỳ vọng với nhân viên trúng tuyển cũng sẽ yêu, gắn bó và làm việc tận tâm vì một sự phát triển chung của Ngân hàng. Ngày hôm ấy tôi không còn bị cảm giác bối rối của một người đi phỏng vấn, mà là cảm giác đồng lòng, thấu hiểu và quyết tâm cống hiến. Hai tuần sau đó, tôi nhận tin trúng tuyển vào Ngân hàng. Sau này vào, tôi mới biết chị Phó tổng hôm ấy hơn tôi nhiều tuổi, nhưng chị thật trẻ và cách trò chuyện thật chân tình, tôn trọng, không hề có sự phân cách về thế hệ. Tôi cảm thấy cảm mến ban lãnh đạo nơi đây.

 

Màu áo xanh đồng phục của Habubank

 

 

Tôi vào làm việc tại Phòng Tài chính – Kế toán Trụ sở chính, do chị Cẩm Tú phụ trách. Ngày đầu gặp chị, tôi không khỏi ngỡ ngàng vì chị quá xinh đẹp và có gu ăn mặc rất sang trọng, thanh lịch. Chị đón chào những thành viên mới của phòng vui vẻ, niềm nở, và dẫn đi giới thiệu khắp cả phòng. Những ngày sau đó, những nhân viên mới là chúng tôi bắt đầu làm quen với công việc, được các anh chị trong phòng, các anh chị tổ trưởng chỉ bảo tận tình những chỗ còn chưa quen, chưa biết từ những việc rất nhỏ như gấp chứng từ, photo tài liệu đến những việc “to to” như hạch toán trên hệ thống, làm báo cáo. Có lẽ chúng tôi không bao giờ quên được cảm giác được chị trưởng phòng hỏi han chân thành từng ngày học được những gì, làm được những gì hay chị phó phòng dạy trực tiếp cách làm từ một hàm excel, hay chia sẻ về luật thuế áp dụng tại ngân hàng. Thời gian sau này, tất cả các thành viên trong phòng đều làm việc với sự miệt mài, với một tinh thần cống hiến, và hân hoan mỗi khi cuối năm đến, lại được các anh chị tổ trưởng đánh giá, ghi nhận những cố gắng trong một năm vừa qua, được các chị lãnh đạo phòng khen ngợi, tặng quà của phòng. Tôi vẫn nhớ mãi những lời chị Tú nói khi nhận danh hiệu lãnh đạo phòng tiêu biểu: “Những thành tích tôi đạt được không thể thiếu sự cố gắng, nỗ lực và đóng góp của tất cả các thành viên trong phòng mình. Tôi xin chân thành cảm ơn các anh, chị và các bạn”. Lúc đó, chúng tôi có một ấn tượng rất rõ ràng, thực sự phòng tài chính kế toán đã trở thành một gia đình, và mỗi thành viên hãy cứ NỖ LỰC, CỐ GẮNG VỚI CHÍNH TÌNH YÊU NGHỀ, đam mê của mình, nhất định sẽ nhận về những quả ngọt.

 

 

Đồng phục phòng Tài chính kế toán Hội sở- tham gia Ngày hội nhân viên

 

 

Hàng năm, chúng tôi còn nô nức hướng về Ngày hội Habubank được tổ chức vào tháng 12. Mỗi lần tới dịp ấy, các phòng ban, chi nhánh sôi nổi luyện tập các tiết mục văn nghệ và thể thao để thi đấu vào ngày hội từ vài tuần trước đó. Chúng tôi sẽ mặc những bộ đồng phục của Đơn vị mình, thi đấu vui chơi hết mình tại nhà thi đấu rộng, và sẽ cùng dự bữa tiệc trưa của cả ngân hàng. Mỗi thành viên đều dẫn theo cả gia đình mình để cùng chung vui ngày hội lớn của Ngân hàng. Tôi cũng sẽ không quên những ngày đầu năm, toàn thể cán bộ Trụ sở chính lại cùng nhau dự tiệc ngọt dưới Sảnh tầng 1, cùng hát vang bài hát “Happy New Year”, được Chủ tịch Hội đồng quản trị- Chú Nguyễn Văn Bảng và Tổng giám đốc- Chị Bùi Thị Mai gửi lời thăm hỏi, chúc mừng năm mới và mừng tuổi từng cán bộ, THÂN TÌNH và HẠNH PHÚC làm sao! Tất cả lại cùng hướng về một năm mới với những thử thách mới, nhưng cũng đầy quyết tâm.

 

 

Còn biết bao điều không thể nào quên, ở bài viết này, tôi chỉ xin chia sẻ ở một góc độ cảm nhận về con người, về môi trường làm việc tại Habubank để trọn vẹn theo dòng cảm xúc! Cuộc sống luôn có những đổi thay, theo xu thế phát triển của hệ thống ngân hàng, cuối năm 2012, Ngân hàng Habubank đã sát nhập cùng Ngân hàng TMCP Sài Gòn- Hà Nội, thương hiệu Habubank và màu áo xanh truyền thống đã cất gọn vào góc kỷ niệm. Chúng tôi cũng có những sự lựa chọn và con đường đi riêng, bản thân tôi giờ cũng đã làm việc tại ngân hàng khác. Nhưng trong tôi luôn có một sự BIẾT ƠN và TÌNH CẢM ĐẶC BIỆT với mái nhà chung Habubank. Mọi người thường đùa nhau là Tình đầu thường khó phai, có lẽ đúng thế thật, mà còn hơn thế: MÃI MÃI không phai…

 

 

Bài viết này cũng là tình cảm tri ân, là lời cảm ơn chân thành nhất của tôi tới toàn bộ các anh, chị của phòng Tài chính- kế toán Trụ sở chính; với Ban lãnh đạo Ngân hàng Habubank! Cảm ơn các anh, chị đã xây dựng nên một môi trường làm việc tuyệt vời, để mỗi cán bộ luôn tin, yêu, và cống hiến hết mình! Cảm ơn các anh, chị, tất cả mọi thành viên của Ngân hàng đã cùng nắm chặt tay nhau xây dựng thành một MÁI NHÀ CHUNG HABUBANK!

 

 

Mãi yêu và mãi nhớ!

 

 

Chia sẻ bài viết

habubank ngân hàng tôi yêu shb

Khóa Học Tương Tự

Xem Các Khóa Học Khác >
Thu Gọn Các Khóa Học <

Bài Viết Liên Quan

The Three-Year-Old’s Birthday Party of U&Bank Community Đọc Tiếp
Công Việc Của Chuyên Viên Thẩm Định Tín Dụng Công Việc Của Chuyên Viên Thẩm Định Tín Dụng tại Ngân hàng Là Gì? Đọc Tiếp

ĐƠN HÀNG ĐÃ ĐƯỢC XÁC NHẬN

Bạn sẽ nhận được thông tin về khoá học sau khi thanh toán học phí thành công.