messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0982.873.883
Hỗ trợ tư vấn: 0982.873.883

Cơ hội việc làm công chức Thuế

Những năm gần đây công chức Thuế trở thành điểm đến hấp dẫn đối với nhiều ứng viên, dù chế độ lương không được hấp dẫn như các doanh nghiệp nhưng điều gì khiến tỉ lệ cạnh tranh mỗi đợt tuyển dụng của Tổng cục Thuế vẫn rất cao?

Những năm gần đây công chức Thuế trở thành điểm đến hấp dẫn đối với nhiều ứng viên, dù chế độ lương không được hấp dẫn như các doanh nghiệp nhưng điều gì khiến tỉ lệ cạnh tranh mỗi đợt tuyển dụng của Tổng cục Thuế vẫn rất cao? Cùng UB Academy tìm hiểu trong bài viết sau.

>> Xem thêm: CHỈ TIÊU TUYỂN DỤNG CÔNG CHỨC THUẾ 2024

Tại sao nhiều người muốn trở thành công chức ngành Thuế

Điều này khá dễ hiểu, vì có những người vẫn tư duy theo lối mòn quan niệm truyền thống công việc nhẹ nhàng nhàn hạ, không có nhiều áp lực và thu nhập ổn định. Tâm lý của người dân mình là trở thành công chức sẽ được nhà nước bao cấp, sáng cắp ô đi, chiều cắp ô về mà vẫn có lương. Việc muốn trở thành công chức của nhiều người trước tiên là do người ta vẫn chuộng chữ được gọi là “bao cấp”.

Nhưng cũng có những người tham vọng lớn vì công danh sự nghiệp. Họ đặt mục tiêu nấc thang để vươn mình phấn đấu. Chưa bàn đến môi trường làm việc hay cơ hội phát triển, khi được giới thiệu mình đang là Cán bộ công chức ngành Thuế – Một trong những đơn vị có sức ảnh hưởng sâu rộng tới tất mọi lĩnh vực trong nền kinh tế thì đã thấy “sang xịn” và vô cùng tự hào.

Và còn một lý do nữa không thể không nói tới đó là nhu cầu việc làm. Các doanh nghiệp khó khăn và đối mặt với nhiều thách thức, hàng năm có rất nhiều cử nhân và thạc sĩ ra trường không làm đúng chuyên ngành, họ cần một cơ hội để chuyển mình. Vì vậy cũng không hẳn họ muốn làm về thuế vì sẽ được cái này cái kia mà chỉ đơn giản họ cần một công việc đúng với định hướng.

Để ứng tuyển công chức Thuế thành công và có cái nhìn tổng quan nhất về kỳ thi các bạn tham khảo thông tin sau đây:

Là một công chức ngành Thuế bạn nắm trong tay nhiều cơ hội

Sự ổn định và phát triển

Không thể phủ nhận đây là một công việc ổn định, thu nhập cao. Bạn là cán bộ Thuế – công chức nhà nước thuộc cơ quan nhà nước nên trước hết được hưởng đầy đủ các quyền lợi và nghĩa vụ của một công chức nhà nước thông thường. 

Cơ quan Thuế có vai trò quan trọng trong việc thực thi hệ thống chính sách thuế, tạo ra nguồn thu cho ngân sách Nhà nước. Bởi vậy có thể nói cán bộ Thuế có mức thu nhập cao hơn một số ngành trong cơ quan nhà nước nhờ được hưởng thêm một hệ số lương nhất định trên ngạch lương chung của công chức nhà nước.

Hơn nữa khác với làm tại các doanh nghiệp tư nhân, nước ngoài, thời gian làm việc của một công chức “dễ thở” hơn nhiều. Vì vậy bạn có nhiều thời gian hơn đầu tư cho bản thân hoặc gia tăng thu nhập bằng cách kinh doanh thêm ở bên ngoài điều này khá phổ biến với những người năng động. 

Không chỉ vậy, với kiến thức về thuế, bạn có thể lọt vào tầm ngắm của nhiều đơn vị tuyển dụng từ cơ quan, tổ chức kinh tế doanh nghiệp, công ty trên thị trường. Khi đó, bạn có thể trở thành cán bộ tư vấn thuế, cán bộ tài chính, kế toán, kiểm toán… Cơ hội công việc cho các công chức ngành Thuế ngày càng phong phú và đa dạng.

Công việc thú vị

Có thể rất nhiều bạn vẫn luôn mặc định và suy nghĩ rằng làm việc trong cơ quan nhà nước vô cùng khô khan, lặp lại công việc một cách nhàm chán, sáng đi chiều về, làm việc trong giờ hành chính với đống giấy tờ văn thư chồng chất. Tuy nhiên, thực chất người cán bộ thuế thường xuyên tiếp xúc với nhất nhiều người, cụ thể ở đây là cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, mỗi đối tượng sẽ có đặc điểm, đặc trưng khác biệt.

Bạn có cơ hội để mở mang thêm kiến thức, kĩ năng giao tiếp và xây dựng được nhiều mối quan hệ xã hội cùng với đó rèn luyện được sự nhạy bén, linh hoạt, sáng tạo của bản thân thực thi trên cơ sở pháp luật, chính sách thuế từ đó dễ dàng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sự thăng tiến của công chức ngành Thuế

Hiện nay, ngành công chức viên chức nói chung và ngành công chức Thuế nói riêng ngày càng lớn mạnh, phát triển hoàn thiện về quy mô cơ cấu tổ chức. Do đó, đòi hỏi một đội ngũ cán bộ thuế có năng lực, nhiệt tình, làm việc hiệu quả được đặt ra ngày càng cao. Với một môi trường ngày càng trẻ trung năng động bạn có thêm nhiều trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm, kĩ năng và phát triển bản thân.

Những người có định hướng thăng tiến trong sự nghiệp và thành công thì chắc chắn không thể bỏ qua. Tại đây bạn trau dồi về đạo đức cũng như năng lực chuyên môn và hết mình phấn đấu để khi có cơ hội “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” được thăng chức. Là một cán bộ công chức cấp cao trong cơ quan nòng cốt của nhà nước quả là hãnh diện và tự hào hơn bao giờ hết.

Thách thức với công chức ngành Thuế

Khi tham gia ứng tuyển công chức ngành Thuế

Với những cơ hội nêu trên đương nhiên để chinh phục ước mơ trở thành cán bộ công chức ngành Thuế quả không phải là điều dễ dàng khi các cơ quan nhà nước nói chung và cơ quan ngành Thuế nói riêng không phải tuyển dụng thường xuyên hàng năm. Thậm chí 2-3 năm mới có một đợt tuyển dụng, với số lượng lên đến vài nghìn có thể nói là rất lớn nhưng chia lẻ chi tiêu toàn quốc thì chỉ tiêu tại mỗi tổng cục và các cục cũng không có nhiều.

Và khi có cơ hội tham gia ứng tuyển, ứng viên phải ôn tập nghiêm túc vì khối lượng kiến thức thi tuyển rộng lớn, được đánh giá là rất khó. Kỳ thi công chức siêu cạnh tranh, tỷ lệ chọi vô cùng cao.

Khi thực hiện công việc

Công việc có thách thức hay không cũng còn phù thuộc vào sở thích, năng lực của bạn. Nếu bạn cảm thấy yêu công việc, thấy công việc thú vị, bạn mới có động lực làm việc. Còn nếu những con số, sổ sách, chứng từ khiến bạn cảm thấy căng thẳng thì bạn không còn cảm thấy hứng thú với công việc này nữa.

Thông điệp nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, đổi mới ngành công chức ngày càng được đẩy mạnh để xây dựng bộ máy tinh gọn hiệu lực hiệu quả. Vì vậy công chức ngày càng yêu cầu cao hơn. Bản thân mỗi người phải tự trau dồi nghiệp vụ, chuyên môn nếu không sẽ bị đào thải

Và cuối cùng, đây là điều vô cùng quan trọng, là một cán bộ công chức ngành Thuế, bạn có thể phải tiếp xúc với nhiều đối tượng muốn trốn thuế, bạn phải vững vàng, có bản lĩnh nghề nghiệp, ”cần, kiệm, liêm, chính”  để vượt qua những cám dỗ, có năng lực chuyên môn giỏi để phát hiện mọi sai lệch.

————————

Hy vọng bài viết chia sẻ của UB Academy sẽ mang lại cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất về cơ hội nghề nghiệp với công chức ngành Thuế. Mọi thành công đều phải bắt đầu từ một nền tảng vững chắc. Chúc bạn gặt hái được mùa vàng trong sự nghiệp của mình!

>> Xem thêm: Chỉ tiêu tuyển dụng công chức Thuế 2024
Liên hệ với UB Academy thông qua Fanpage UB Academy - TP HCM, Website nếu cần hỗ trợ thêm thông tin về thi tuyển công chức ngành Thuế.

UB Academy đồng hành cùng ứng viên trên con đường sự nghiệp mơ ước.

Để có thể ôn luyện đạt kết quả tốt nhất, bạn có thể tham khảo Khóa luyện thi cấp tốc Công chức Thuế do UB Academy trực tiếp tổ chức.

Kết thúc khoá học, học viên sẽ đạt được điều gì?

  • Nắm vững kiến thức thi, đảm bảo 100% ứng viên vượt qua Vòng 1 và điểm số cạnh tranh ở Vòng 2
  • Luyện đề bám sát đề thi thực tế, luyện những bộ đề CHẮC CHẮN SẼ GẶP trong kỳ thi;
  • Vượt qua được mức điểm liệt;

Đăng ký tư vấn để UB Academy có thể tư vấn và xây dựng lộ trình học tập phù hợp với bạn nhất! Cho dù bạn là ai, người mất gốc hay sinh viên chưa có kinh nghiệm, người đi làm nhiều năm quên hết kiến thức!