messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0982.873.883
Hỗ trợ tư vấn: 0982.873.883

Hướng dẫn chi tiết Hồ sơ dự tuyển Công chức Thuế 2024

Hướng dẫn chi tiết bộ hồ sơ ứng tuyển Công chức Thuế 2024 và giải đáp thắc mắc hồ sơ

Để các bạn ứng viên của Kỳ thi tuyển Công chức Thuế bớt hoang mang về phần Hồ sơ dự tuyển, UB Academy đã tổng hợp và biên soạn bài viết này. Bài viết dưới đây bao gồm các danh mục hồ sơ cần có và những câu hỏi thường gặp trong quá trình nộp hồ sơ thi công chức thuế. 

>> Xem thêm: CHỈ TIÊU TUYỂN DỤNG CÔNG CHỨC THUẾ 2024

1. Danh mục hồ sơ Đăng ký dự tuyển công chức Thuế

Hồ sơ dự tuyển Công chức Thuế

  • Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu: các bạn hoàn thiện đăng ký online, xuất file sẽ có luôn.
  • Bản photo (ko cần công chứng) văn bằng, kết quả học tập theo yêu cầu vị trí dự tuyển

Đối với thí sinh tốt nghiệp Đại học, sau Đại học ở nước ngoài: khi nộp hồ sơ dự tuyển công chức Thuế cần nộp bản photo văn bằng và bảng kết quả học tập (tất cả kèm bản dịch sang tiếng Việt).​

Đối với thí sinh tốt nghiệp Đại học, sau Đại học tại các cơ sở đào tạo bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam: Khi nộp hồ sơ dự tuyển cần nộp bản photo văn bằng, và bảng điểm học tập (tất cả kèm bản dịch sang Tiếng việt), và bản xác nhận của cơ sở đào tạo đã đào tạo bằng tiếng nước ngoài (trừ trường hợp trên bảng điểm do cơ sở đào tạo cung cấp đã ghi rõ là đào tạo bằng tiếng nước ngoài).​

Với ứng viên được miễn thi Ngoại ngữ, nộp thêm:

  • Bản photo bằng tốt nghiệp đối với người dự tuyển đã tốt nghiệp Đại học, sau Đại học về ngoại ngữ,​
  • Bản photo chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số đối với người dự tuyển vào công chức công tác ở vùng dân tộc thiểu số​

Đối tượng ưu tiên: Nộp giấy chứng nhận

3 phong bì có dán tem, ghi rõ họ tên và địa chỉ người nhận (thí sinh hoặc người thân) kèm 2 ảnh 4*6 (sau ảnh ghi Họ tên, ngày tháng năm sinh).

2. Quy trình Đăng ký thi tuyển Công chức Thuế

Hồ sơ dự tuyển Công chức Thuế

Bước 1: Thí sinh truy cập website: https://dangkydutuyen.gdt.gov.vn -> nhập thông tin đăng ký thông tin dự tuyển

Tải ngay HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁC BƯỚC KHAI HỒ SƠ ONLINE

Bước 2: In phiếu thông tin dự tuyển & In phiếu hẹn nộp hồ sơ

Bước 3: Căn cứ thời gian trên phiếu hẹn, thí sinh đến Cơ quan Thuế nộp phiếu thông tin dự tuyển đã in trước đó (lưu ý nhớ mang theo phiếu hẹn)

  • Lưu ý: Thí sinh chỉ có thể nộp hồ sơ dự tuyển công chức Thuế duy nhất một cơ quan thuế. Bất kỳ hồ sơ nộp đến CQT mà không in phiếu thông tin dự tuyển từ website sẽ không được phê duyệt.

3. Một số lưu ý khi đăng ký hồ sơ online công chức Thuế

Mỗi thí sinh chỉ được nộp duy nhất 01 bộ hồ sơ theo Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân của bản thân. Các nội dung kê khai phải được viết bằng tiếng Việt, có dấu. Trước khi bấm LƯU THÔNG TIN, thí sinh rà soát lại nội dung đã kê khai xem có bị nhầm không. Nếu sau khi kê khai online, thí sinh phát hiện ra sai sót thì có thể sửa đổi tại phần CẬP NHẬT HỒ SƠ.

Trong trường hợp, hồ sơ đã được cơ quan tuyển dụng “duyệt” trên hệ thống, nếu có sai sót thì thí sinh phải trực tiếp tới Cục Thuế đã nộp hồ sơ để sửa đổi, bổ sung.

Một số mục kê khai, thí sinh có thể tham khảo hướng dẫn kê khai Sơ yếu lý lịch tự thuật. Ví dụ:

  • Thành phần bản thân hiện nay: công nhân, nông dân, công chức, viên chức, nhân viên, thợ thủ công, bộ đội, nhà văn, nhà báo, chủ doanh nghiệp…, nếu sống phụ thuộc gia đình thì ghi là học sinh, sinh viên hoặc chưa có việc làm.
  • Trình độ văn hóa: viết rõ 12/12 chính quy, 12/12 bổ túc văn hoá, 10/10 chính quy,….

Về Thông tin đào tạo: Các nội dung kê khai đúng theo thông tin ghi tại Văn bằng và Bảng điểm. Như Hình thức đào tạo, Ngành đào tạo, Chuyên ngành đào tạo, Số hiệu văn bằng,…

Trường hợp có bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ chuyên ngành phù hợp với chuyên ngành tuyển dụng theo thông báo, thí sinh phải kê khai để đảm bảo quyền lợi sau khi trúng tuyển. Vì nếu có bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ phù hợp chuyên ngành sẽ được nâng lương trước hạn. Nếu không kê khai, thí sinh sẽ bị mất quyền lợi.

Chứng chỉ Ngoại ngữ và Tin học: Thí sinh có thể không cần kê khai.

Lưu ý:

Chứng chỉ ngoại ngữ 6 bậc (từ bậc 1 đến bậc 6) theo Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT khác với Chứng chỉ ngoại ngữ theo Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung châu Âu (CEFR) (từ A1 đến C2). Thí sinh tránh nhầm lẫn và khai nhầm.

Trường hợp, thí sinh có chứng chỉ tiếng anh bậc 1, bậc 2, … (theo Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT), thí sinh chọn mục KHÁC và điền nội dung tại phần “Nội dung khác”

Từ năm 2021 thì Tổng cục Thuế đã bỏ quy định về nộp chứng chỉ tiếng Anh và tin học, tuy nhiên trên thực tế tại một số cục thuế vẫn yêu cầu ứng viên phải nộp chứng chỉ ở vòng hồ sơ hoặc có thể cho nợ chứng chỉ đến trước khi thi vòng 1. Vì vậy, để chắc chắn cơ hội nhất thì các ứng viên vẫn nên chuẩn bị một chứng chỉ tiếng Anh hợp lệ, nếu không dùng để nộp hồ sơ thì các bạn cũng vẫn có kiến thức ôn tập để làm bài thi môn tiếng Anh. Hãy chủ động nhé.

Sau khi có lịch hẹn, đề nghị các thí sinh đến cơ quan thuế nơi đã đăng ký để làm việc theo đúng lịch hẹn.

Trong trường hợp, Thí sinh không thể trực tiếp đến làm việc thì có thể nhờ người khác nộp hộ hồ sơ. Nhưng không khuyến khích, vì khi nộp hồ sơ, nếu có sự sai sót trong quá trình kê khai, thí sinh phải tự chịu trách nhiệm về những thông tin đã cung cấp cho cơ quan tuyển dụng.

4. Câu hỏi thường gặp

Có bằng tốt nghiệp tạm thời thì có nộp hồ sơ dự tuyển được không?

Yêu cầu phải có bằng chính thức nên trường hợp này sẽ 50/50. Bạn có thể chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển, tùy theo độ linh hoạt trong việc xét duyệt hồ sơ bên Cục Thuế mà bạn thi tuyển.

Phiếu điểm TOEIC được đăng ký không?

Từ 2021, Tổng cục Thuế đã bỏ yêu cầu về chứng chỉ Tin học và Tiếng anh, được hiểu ứng viên không cần nộp.

Cách thức xem lại để tải, in phiếu hẹn, phiếu đăng ký?

Vào CẬP NHẬT HỒ SƠ -> Kéo xuống “Lưu thông tin” -> Tải phiếu đăng ký, Phiếu hẹn.

Ứng viên có bằng đại học chuyên ngành công nghệ thông tin thi ngạch chuyên viên làm công nghệ thông tin được miễn chứng chỉ tin học (theo danh sách Tổng cục liệt kê), vậy thì trong phần đăng ký trực tuyến sẽ điền như thế nào?

Bạn dùng bằng đại học của bạn để khai -> Chọn Trình độ là Đại học tin học …

Các chuyên ngành Kinh tế không được liệt kê trong công văn có đáp ứng không?

Các cục Thuế tạm thời tiếp nhận hồ sơ dự tuyển và ứng viên làm cam kết theo mẫu nộp kèm hồ sơ dự tuyển.

Thời hạn nộp hồ sơ và địa điểm nộp?

Thời gian và hình thức đăng ký trực tuyến:

- Thời gian đăng ký trực tuyến: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày 26/4/2024 đến 17 giờ 00 ngày 25/5/2024.

- Địa chỉ đăng ký trực tuyến: https://dangkydutuyen.gdt.gov.vn.

Lưu ý:

+ Thí sinh đăng ký dự tuyển trực tuyến theo hướng dẫn kèm theo Thông báo này trước khi nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển trực tiếp tại đơn vị dự tuyển. 

+ Khi đăng ký trực tuyến, thí sinh phải đính kèm tệp bộ Hồ sơ đăng ký dự tuyển công chức (trừ Phiếu đăng ký dự tuyển) lên phần mềm.

TẢI PHIẾU DỰ TUYỂN NGAY

Thời gian và địa điểm tiếp nhận hồ sơ trực tiếp:

Sau khi đăng ký dự tuyển trực tuyến thành công, thí sinh phải đến đơn vị đăng ký dự tuyển để nộp hồ sơ trực tiếp và lệ phí dự tuyển.

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ trực tiếp: 05 ngày kể từ 08 giờ 00 ngày 21/5/2024 đến 17 giờ 00 ngày 25/5/2024.

- Địa điểm tiếp nhận hồ sơ:

Thí sinh đăng ký dự tuyển vào Cơ quan Tổng cục Thuế: Trụ sở Cơ quan Tổng cục Thuế, số 123 Lò Đúc, phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Thí sinh đăng ký dự tuyển vào 62 Cục Thuế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Địa điểm do Cục Thuế thông báo. Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm thông báo công khai địa điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển để thí sinh biết.

Thời gian đăng ký online trên trang để nhận giấy hẹn đến khi nào?

Để chủ động thì các bạn nên đăng ký sớm (đây là thao tác bắt buộc) vì khi đến nộp hồ sơ công chức Thuế cần có phiếu hẹn trước. Trường hợp nếu chờ chứng chỉ các bạn cứ tạo hồ sơ trước. vì sau vẫn có thể sửa và cập nhật sau khi tạo hồ sơ.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về quá trình nộp hồ sơ ứng tuyển công chức Thuế. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình. Đừng quên theo dõi chuyên mục Chia sẻ kiến thức UB Academy và  Diễn đàn U&Bankđể cập nhật thêm kiến thức mới về ngành Ngân hàng.

>> Xem thêm: Chỉ tiêu tuyển dụng công chức Thuế 2024

UB Academy đồng hành cùng ứng viên trên con đường sự nghiệp mơ ước.

Để có thể ôn luyện đạt kết quả tốt nhất, bạn có thể tham khảo Khóa luyện thi cấp tốc Công chức Thuế do UB Academy trực tiếp tổ chức.

Kết thúc khoá học, học viên sẽ đạt được điều gì?

  • Nắm vững kiến thức thi, đảm bảo 100% ứng viên vượt qua Vòng 1 và điểm số cạnh tranh ở Vòng 2
  • Luyện đề bám sát đề thi thực tế, luyện những bộ đề CHẮC CHẮN SẼ GẶP trong kỳ thi;
  • Vượt qua được mức điểm liệt;

Đăng ký tư vấn để UB Academy có thể tư vấn và xây dựng lộ trình học tập phù hợp với bạn nhất! Cho dù bạn là ai, người mất gốc hay sinh viên chưa có kinh nghiệm, người đi làm nhiều năm quên hết kiến thức!