messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0982.873.883
Hỗ trợ tư vấn: 0982.873.883

Điểm mới trong thi tuyển Ngân hàng Agribank 2024

Thi tuyển Ngân hàng Agribank năm 2024 có những điểm mới nào về quy trình và nội dung thi? Nắm vững những điểm cập nhật sau đây để trở thành ứng viên cạnh tranh trong kì tuyển dụng sắp tới

Từ năm 2022, Ngân hàng Agribank thay đổi hình thức tuyển dụng từ tuyển lẻ theo Chi nhánh thành tuyển dụng tập trung toàn quốc. Kì tuyển dụng tập trung do Trung ương tổ chức nhằm đảm bảo tính công bằng, minh bạch, đổi mới trong công tác tuyển dụng. Đồng thời đổi mới trong các hoạt động kinh doanh của ngân hàng Agribank. Trong bài viết này, UB Academy sẽ cập nhật những điểm mới và khác biệt trong tuyển dụng ngân hàng Agribank 2024 so với các năm trước.

1. Ngân hàng Agribank 2024 tuyển dụng sớm

Ngay sau tết 2024, các ông lớn Big4 rục rịch lên tin tuyển dụng. Không nằm ngoài cuộc đua tuyển dụng, Agribank CHÍNH THỨC tuyển dụng Đợt 1 ngay cuối tháng 4 với hạn hồ sơ từ 25/4 đến hết 7/5. Như thường lệ, tập trung chủ yếu vào các vị trí: Tín dụng, kế toán, ngân quỹ, kiểm ngân, thanh toán quốc tế, pháp chế...

Dự kiến, lịch thi vào giữa tháng 5. UB Academy cập nhật sớm nhất các thông tin tuyển dụng chính thống đến ứng viên. 

Lưu ý: các tin tuyển dụng chạy quảng cáo trên fanpage facebook mang tính lừa đảo. Ngân hàng Agribank tuyển dụng chính thức trên website ngân hàng và qua các kênh thuộc UB GROUP. Ngân hàng Agribank tuyển dụng nhận hồ sơ trực tiếp tại Chi nhánh, không nộp qua form, online hay phỏng vấn workplace, Lotus chat... Ngân hàng Agribank không thu phí ứng tuyển của ứng viên, không yêu cầu làm nhiệm vụ online.

2. Tuyển dụng tập trung toàn quốc thay vì tuyển lẻ theo Chi nhánh

Trước đây khi tuyển dụng lẻ tẻ từng Chi nhánh (CN), ứng viên cực kỳ khó theo dõi tin tuyển dụng của ngân hàng này. Rất hiếm Chi nhánh đăng thông tin tuyển dụng trên website chính thức. Hầu hết tin tuyển được biết qua công văn nội bộ, báo giấy của tỉnh, kênh truyền hình riêng của tỉnh hoặc dán thông báo trực tiếp tại Chi nhánh. Mỗi Chi nhánh cũng có lịch thi riêng, hình thức thi riêng, cấu trúc đề thi riêng, cách tính điểm riêng. Điều này dần khiến Agribank gắn mác “COCC”, “có suất hết rồi”… làm giảm mạnh uy tín tuyển dụng và sức hút ứng viên.

Với đợt tuyển dụng tập trung 2022-2023 trên toàn quốc, chỉ tiêu công khai, tiêu chí hồ sơ công khai, Agribank khẳng định rõ ràng tinh thần sẵn sàng đón nhận tất cả ứng viên có năng lực, làm được việc và tự tin thể hiện bản thân.

Ngân hàng Agribank 2024 vẫn giữ hình thức nhận hồ sơ tại CN loại 1 của tỉnh, nhận hồ sơ trực tiếp, cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ xem xét hồ sơ ứng viên, nếu không đạt sẽ được trả về, hoặc thiếu giấy tờ sẽ được cho cơ hội bổ sung trong thời hạn hồ sơ. 

Hình thức thi: Hồ sơ – Thi viết nghiệp vụ – Phỏng vấn.

3. Điều kiện hồ sơ dự tuyển Agribank 2024 có những đổi mới nào?

So với kỳ tuyển dụng năm 2022, điều kiện ứng tuyển của Agribank 2024 cũng ít nhiều có sự thay đổi. Điển hình như về điều kiện tiêu chuẩn chiều cao của nữ đã tăng lên từ 1m50 lên 1m55. Cụ thể:

- Yêu cầu tốt nghiệp Đại học, hệ chính quy (không bao gồm ứng viên tốt nghiệp hệ liên thông lên Đại học), chuyên ngành phù hợp với vị trí dự tuyển (Tài chính ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Kinh tế, Thanh toán quốc tế, Quản trị kinh doanh, Luật,...).
Về trình độ ngoại ngữ, tin học: Ứng viên phải hoàn thiện trình độ ngoại ngữ, tin học theo quy định của Agribank nếu được tuyển dụng.
- Về lý lịch: Có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án, bị phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại địa phương hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dưỡng....
- Về độ tuổi: không quá 35 tuổi, một số trường hợp cần thu hút lao động giỏi (có kinh nghiệm thực tế hoặc trình độ đào tạo đạt loại giỏi, xuất sắc đúng chuyên ngành tại các trường đại học,…) thì không quá 40 tuổi.
- Về chiều cao và tình trạng sức khỏe: Nam cao từ 1,60m trở lên, nữ cao từ 1,50m trở lên; Có đủ sức khỏe để đảm nhận công việc, sau khi trúng tuyển phải thực hiện khám sức khỏe theo yêu cầu của Agribank.

4. Trung ương ra đề chung và chấm thi

Đối với các năm tuyển dụng lẻ theo chi nhánh, mỗi CN tự ra đề riêng. Đặc thù rất nhiều CN yêu cầu thi chung cả 2 Nghiệp vụ, tức ứng viên thi Tín dụng hoặc Kế toán vẫn phải làm bài thi 50% Kế toán + 50% Tín dụng. Tuy nhiên đối với đợt tuyển dụng tập trung toàn quốc từ 2022 đến nay, công văn có ghi rõ ứng viên chỉ thi duy nhất nghiệp vụ mình ứng tuyển. Vị trí tín dụng thi nghiệp vụ tín dụng, kế toán thi nghiệp vụ kế toán, ngân quỹ thi nghiệp vụ quỹ… Giảm tải rất nhiều nội dung ôn tập cho ứng viên. 

Tuyển dụng ngân hàng Agribank từ năm 2022 đã bỏ bài thi Tin học so với các năm trước, chỉ còn bài thi Nghiệp vụ. Dự kiến tuyển dụng Ngân hàng Agribank 2024 tiếp tục giữ hình thức thi này.

Như phần trên UB Academy có phân tích, việc mỗi CN một cấu trúc đề thi, một cách tính điểm riêng gây nhiều hoang mang cho ứng viên khi không biết bài làm như thế nào là đạt điểm. Không biết điểm bao nhiêu để có thể vào vòng tiếp theo và cũng không biết ôn tập như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Mặc dù kì tuyển dụng 2024 vẫn giữ hình thức thi tại CN loại 1 của tỉnh, nhưng đề thi vòng nghiệp vụ do TW ra đề, được niêm phong cẩn thận gửi về CN, cấu trúc đề và nội dung đề hoàn toàn được bảo mật cho đến ngày thi. Sau khi thi nghiệp vụ bài thi được niêm phong chuyển phát nhanh ra TW chấm thi. Ứng viên hoàn toàn có thể yên tâm về việc chấm khống điểm hoặc gian lận trong quá trình chấm thi.

5. Kết quả cuối cùng xét tuyển dụng Agribank 2024 sẽ tính trên điểm của cả 2 vòng thi

Truyền thống trước đó của Agribank là thi tuyển qua từng vòng, tức vượt qua vòng test mới được gọi phỏng vấn, hoặc ngược lại phỏng vấn sơ loại rồi mới test nghiệp vụ. Điều này cũng tùy thuộc từng CN, có CN test trước, có CN phỏng vấn trước, ứng viên chỉ biết được hình thức khi nộp hồ sơ hoặc khi có thông báo gọi đi thi. 

Từ năm 2022 trở đi, kết quả cuối cùng sẽ được tính dựa trên cả 2 vòng theo tỉ lệ 60% thi nghiệp vụ + 40% phỏng vấn. Sau vòng thi nghiệp vụ ứng viên sẽ phỏng vấn luôn tại CN, điểm phỏng vấn sẽ được gửi về TW tổng hợp cộng chung với điểm nghiệp vụ (hoàn thành chấm lâu hơn) và lấy từ trên xuống cho đến hết chỉ tiêu. Kết quả cuối cùng TW sẽ gửi về CN duyệt. Với nhiều lợi ích từ hình thức thi này, 2024 Ngân hàng Agribank dự kiến không thay đổi cách thức chấm điểm thi.

Đây được đánh giá là hình thức thi minh bạch và công khai nhất từ trước đến giờ của Agribank. Đương nhiên sẽ vẫn có các bạn thành viên không tin tưởng mà cho rằng họ xếp chỗ từ TW, nhưng để xếp chỗ được từ TW thì “gốc” cũng phải to lắm các bạn ạ, thử hỏi được mấy người như vậy. Chỉ tiêu lớn như thế giờ không thi thì chờ khi nào nữa các bạn ơi. Đợt sau chỉ tiêu ít đi lại thấy cơ hội bị giảm xuống

>> Xem thêm: Bật mí mẹo lấy trọn điểm bài thi Nghiệp vụ Agribank

Trên đây là các phân tích của admin UB về điểm mới và điểm tích cực trong tuyển dụng Agribank 2023. Đương nhiên lời truyền miệng COCC về Agribank không thể thay đổi trong ngày một ngày hai mà cần có thời gian để ứng viên có thể nhìn thấy, nhưng đến lúc mọi người đều thấy thì cơ hội cũng ít hơn những người nhanh chân rồi các bạn. Vẫn câu nói phía trên của admin, giờ không ứng tuyển thì còn chờ đến bao giờ, ít ra ứng tuyển là đã có cơ hội, lỡ có trượt thì mình có kinh nghiệm phục thù cho các đợt sau.

Thông thường Agribank sẽ có lịch thi chung vào 1 hoặc 2 ngày nếu số lượng ứng viên đông, mỗi CN sẽ có ngày thông báo khác nhau, nên các bạn cần bình tĩnh chờ thông báo tránh hoang mang khi các CN khác có thông báo thi mà mình chưa có. Lịch thi và phỏng vấn của Agribank thường khá sát nhau, buổi sáng – chiều hoặc hôm trước hôm sau. Vì vậy các ứng viên cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về mặt kiến thức cả phục vụ thi viết và phỏng vấn. Thông tin về lịch thi UB sẽ cập nhật sớm nhất đến các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Để chuẩn bị tốt nhất cho vòng thi và phỏng vấn, UB khai giảng khóa Luyện thi ngân hàng Agribank 2024 theo phương pháp độc quyền. Đăng ký nhận lộ trình chi tiết tại:


UB Academy thiết kế khoá học Luyện thi Ngân hàng theo phương pháp 3Ts tối ưu đáp ứng các cấp độ tư duy: Hiểu - Ghi nhớ - Vận dụng, dựa trên các tiêu chí Vững nghiệp vụ - Hiểu thực tế - Làm hiệu quả. Khoá học hệ thống hoá kiến thức và đa dạng hình thức học giúp bạn nắm rõ các đơn vị kiến thức quan trọng và tự tin áp dụng trong kì thi.

Chuyên đề 1: E-learning kiến thức Ngân hàng nền tảng giúp học viên hệ thống hoá kiến thức trọng tâm cần học ở phần Hiểu biết chung, Pháp lý ngân hàng, Nghiệp vụ Tín dụng, Tài chính doanh nghiệp, Kinh tế học và các kiến thức bổ trợ khác.

Chuyên đề 2: Học tương tác tích luỹ kinh nghiệm cùng chuyên gia với các chuyên đề hàng tuần cung cấp kinh nghiệm thực tế của giảng viên ở cấp quản lý của ngân hàng, giúp học viên tự tin trả lời những câu hỏi thực tế trong vòng phỏng vấn và thích nghi tốt hơn trong công việc sau này. Các chủ đề tiêu biểu Hiểu biết về sản phẩm và dịch vụ của Ngân hàng, Quy chuẩn đạo đức nghề nghiệp, Quản trị rủi ro nghề nghiệp, Xây dựng kế hoạch công việc (KPI và các nỗi sợ hãi), Hoà nhập văn hoá (xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp),... Đặc biệt, cập nhật mới nhất các xu hướng phát triển trong tương lai cả về văn hoá và sản phẩm.

Chuyên đề 3: Tăng tốc về đích cùng Ngân hàng mục tiêu. Nội dung được xây dựng dựa trên đặc thù đề thi của mỗi ngân hàng và phần luyện đề dựa trên tỉ trọng kiến thức quy định bởi ngân hàng đó nhằm tối ưu kết quả thi tuyển cho ứng viên. Bên cạnh đó, tăng cường các buổi rèn luyện phỏng vấn với chuyên gia giúp ứng viên tự tin giải quyết tình huống trong vòng phỏng vấn.