Phỏng vấn Tiếng Anh Vietcombank – Những điều bạn chưa biết

phong.nh

Vietcombank đã thống nhất kế hoạch tuyển dụng cho năm 2021, hứa hẹn một năm chiêu mộ nhiều nhân tài. Những đợt tuyển dụng sẽ dành cho hai đối tượng: Ứng viên chưa có kinh nghiệm và Ứng viên đã có kinh nghiệm. Trong vài năm gần đây; bên cạnh việc triển khai hình thức thi Test trên máy tính; Vietcombank còn áp dụng hình thức Phỏng vấn 100% bằng Tiếng Anh tại rất nhiều Chi nhánh.

phỏng vấn tiếng anh Vietcombank

Tổng quan buổi phỏng vấn Tiếng Anh Vietcombank

Việc tổ chức Phỏng vấn tại Vietcombank áp dụng song song 2 hình thức Tiếng Việt & Tiếng Anh.

Với các chi nhánh đặc thù gần các Khu công nghiệp (nhiều Doanh nghiệp FDI – có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài); hoặc gần các khu vực có đông người nước ngoài làm việc, học tâp & sinh sống; Vietcombank ưu tiên các Ứng viên có khả năng sử dụng Tiếng Anh ở trình độ giao tiếp cơ bản (Speaking & Listening). Đồng thời, ứng viên cần có khả năng đọc hiểu các văn bản như Hợp đồng Ngoại thương (Reading).

Với các chi nhánh phục vụ chủ yếu Doanh nghiệp & Khách hàng người Việt; việc phỏng vấn Tiếng Anh Vietcombank chỉ áp dụng đối với 1 số Ứng viên có điểm thi Test – môn thi Tiếng Anh có số điểm cao; hoặc đã có các chứng chỉ Tiếng Anh với thành tích tốt (IELTS 7.0). Ứng viên có khả năng sử dụng Tiếng Anh được đánh giá ưu tiên so với các Ứng viên khác; lợi thế cạnh tranh cao hơn.

Việc phỏng vấn Tiếng Anh Vietcombank không phải là nội dung khó, nhất là khi các câu hỏi Phỏng vấn xoay quanh Định hướng, Điểm mạnh & Sự phù hợp của Ứng viên. Cần tư duy rằng, nếu trả lời Tiếng Anh lưu loát, thì nội dung & mức độ câu hỏi sẽ ở mức vừa phải. Ngược lại, nếu trả lời bằng tiếng Việt, các câu hỏi về Nghiệp vụ, xử lý Tình huống sẽ nhiều & khó hơn.

Kết luận

Như vậy, việc Phỏng vấn bằng Tiếng Anh là KHÔNG BẮT BUỘC với tất cả các Chi nhánh. Đồng nghĩa với việc sẽ có những chi nhánh chỉ Phỏng vấn Tiếng Việt. Ngược lại, sẽ có chi nhánh phỏng vấn 100% bằng Tiếng Anh.

Tuy nhiên, thực tế tuyển dụng của Vietcombank chỉ ra rằng; trong 2 năm gần đây; các Chi nhánh của Vietcombank đều ưu tiên các Ứng viên có trình độ Tiếng Anh ở mức Khá. Đây được xem là bước đi Tiên phong của Vietcombank trong hệ thống ngân hàng khi chuẩn hóa nhân sự đầu vào có khả năng sử dụng Ngoại ngữ thành thạo.

Tóm lại, việc Phỏng vấn bằng Tiếng Việt hay Tiếng Anh phụ thuộc vào từng Khu vực; và từng thời điểm. Vì vậy, bạn không thể giữ suy nghĩ “chỉ có Chi nhánh nhóm 1 mới phỏng vấn Tiếng Anh; Chi nhánh nhóm 4 thì không”.

Vì vậy, Ứng viên ứng tuyển trong thời gian này cần cập nhật & có sự chuẩn bị cho các nội dung Phỏng vấn Tiếng Anh Vietcombank.

Đối với việc luyện phỏng vấn tiếng Anh Vietcombank; bạn hoàn toàn có thể tự học, tự trau dồi kiến thức cho mình. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn hoàn toàn có thể tham khảo các khóa luyện thi Vietcombank do UB Academy tổ chức. Các khóa học đảm bảo bám sát đề thi; tối ưu thời gian ôn tập và giúp bạn đạt kết quả tốt nhất.

Chia sẻ bài viết

luyện phỏng vấn Vietcombank luyện thi Vietcombank phỏng vấn Tiếng Anh Vietcombank phỏng vấn Vietcombank Vietcombank

Khóa Học Tương Tự

Xem Các Khóa Học Khác >
Thu Gọn Các Khóa Học <

Bài Viết Liên Quan

Review Phỏng vấn VietinBank Đợt 1/2021 – Vị trí QHKH Doanh nghiệp Đọc Tiếp
Đề thi Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) – Phần 2 Đọc Tiếp

ĐƠN HÀNG ĐÃ ĐƯỢC XÁC NHẬN

Bạn sẽ nhận được thông tin về khoá học sau khi thanh toán học phí thành công.