Phỏng vấn nhóm và bí quyết giúp bạn tỏa sáng!

PRM

Phỏng vấn nhóm thường là hinh thức được áp dụng đối với những ứng viên mới tốt nghiệp hoặc chưa có kinh nghiệm. Vậy, phỏng vấn theo nhóm là gì? Và bạn đã biết những cách giúp bạn tỏa sáng trong vòng phỏng vấn theo nhóm này chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì bạn nhất định đừng bỏ qua bài viết dưới đây. 

phỏng vấn nhóm và bí quyết tỏa sáng

Phỏng vấn nhóm là gì?

Phỏng vấn nhóm là cách nhà tuyển dụng phỏng vấn nhiều ứng viên cùng một lúc. Trong cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ đặt câu hỏi cho cả nhóm hoặc giao cho nhóm một nhiệm vụ cụ thể để thực hiện. Trong quá trình các ứng viên làm việc nhóm; nhà tuyển dụng sẽ quan sát và quyết định xem, ứng viên nào là ứng viên phù hợp với vị trí công việc nhất. 

Bí quyết giúp bạn tỏa sáng trong vòng phỏng vấn nhóm

Phỏng vấn nhóm sẽ giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian phỏng vấn ứng viên. Đồng thời, thông qua buổi phỏng vấn nhóm, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được nhiều khía cạnh hơn ở mỗi ứng viên. 

Giữa nhiều người như vậy, bạn có thắc mắc, làm sao để bản thân tỏa sáng và nổi bật hơn? Nếu muốn lọt được vào mắt xanh của nhà tuyển dụng; trước hết, bạn cần là một người có kiến thức làm hài lòng nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy tham khảo những tips dưới đây:

Nghiên cứu trước về công ty và vị trí tuyển dụng

Ứng viên nổi bật trong cuộc phỏng vấn nhóm sẽ thể hiện mình đã tìm hiểu, chuẩn bị kỹ lưỡng về công ty, về câu hỏi thường gặp và cách trả lời. Bạn càng hiểu rõ về công ty, bạn càng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu về văn hóa công ty để chứng tỏ mình phù hợp với môi trường làm việc này.

Chuẩn bị trước các ý tưởng kinh doanh

Sau khi tìm hiểu về công ty cũng như vai trò của bạn trong công ty, hãy suy nghĩ một số ý tưởng mang lại lợi ích cho công ty. Đó có thể là biện pháp giúp tiết kiệm hay mang lại nhiều doanh thu hơn cho công ty. Để làm được điều này, bạn cần phải tự trang bị kiến thức sâu rộng về lĩnh vực; cũng như công ty đang hoạt động. 

Ăn mặc chỉn chu, chuyên nghiệp

Cách bạn xuất hiện trước mắt nhà tuyển dụng sẽ thể hiện bạn là người như thế nào. Đừng để ấn tượng đầu tiên trong mắt nhà tuyển dụng trở nên xấu xí. Dù bạn có kinh nghiệm và tài giỏi đến đâu, họ sẽ sẵn sàng loại bạn nếu thấy bạn với vẻ ngoài luộm thuộm, nhếch nhác. Hãy chỉn chu từ những thứ nhỏ nhất, đừng tự tay hủy hoại cơ hội của mình. 

Không tìm cách “hạ bệ” những người khác

Để mình nổi bật hơn không đồng nghĩa với việc bạn phải hạ bệ người khác xuống. Việc “cướp lời” hay cố gắng tỏ ra khiêu chiến với họ chỉ khiến bạn trở nên kém cỏi hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy nhớ, mục tiêu của bạn là thể hiện mình sẽ mang lại lợi ích gì cho công ty; chứ không phải bạn giỏi hơn người khác ra sao. Hãy thi thật công bằng, và tin tưởng nhà tuyển dụng sẽ đưa ra lựa chọn công tâm nhất. 

Khác biệt tạo nên điều đặc biệt

Đừng cố nói dối để ép mình vào một nhóm cụ thể. Bạn hãy cứ thoải mái thể hiện những điểm đặc biệt của bản thân. Biết đâu, nhà tuyển dụng thấy hứng thú và thích bạn thì sao?

Lắng nghe và xây dựng ý kiến dựa trên góp ý của người khác

Trong quá trình làm việc, bạn hãy học cách lắng nghe và tiếp thu những góp ý từ các thành viên cùng nhóm. Hãy thể hiện mình là một người có chí tiến thủ, sẵn sàng thay đổi để phù hợp hơn. Đây cũng là một phần thể hiện kỹ năng làm việc nhóm của bạn – điều nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. 

Trên đây là những bí quyết giúp bạn tỏa sáng trong buổi phỏng vấn nhóm tại các Ngân hàng do UB Academy tổng hợp và biên soạn. Hãy thể hiện tối đa những gì mình có, biết những gì nhà tuyển dụng cần, vậy là bạn đã thành công một nửa. Hy vọng những chia sẻ thực tế trên đây sẽ giúp bạn đúc rút ra được những bài học kinh nghiệm quý báu cho buổi phỏng vấn tiếp theo. 

Chia sẻ bài viết

bí quyết tỏa sáng phỏng vấn nhóm phỏng vấn ngân hàng phỏng vấn nhóm phỏng vấn nhóm hiệu quả

Khóa Học Tương Tự

Xem Các Khóa Học Khác >
Thu Gọn Các Khóa Học <

Bài Viết Liên Quan

Tiêu chí ứng tuyển Hồ sơ BIDV Đợt 1/2022 Đọc Tiếp
Văn Phòng cho thuê tại UB ACADEMY năm 2018 Đọc Tiếp

ĐƠN HÀNG ĐÃ ĐƯỢC XÁC NHẬN

Bạn sẽ nhận được thông tin về khoá học sau khi thanh toán học phí thành công.