Nghề tư vấn tài chính cá nhân: Tư vấn cách dùng tiền

Hằng Nguyễn Minh

Một ngày của nhân viên PFC (Personal Financial Consulting) – nhân viên tư vấn tài chính cá nhân của ngân hàng bao giờ cũng bắt đầu bằng những cuộc điện thoại hẹn khách hàng, những chuyến taxi và những bài diễn thuyết miệng trôi chảy và ngọt ngào.

Nghề tư vấn tài chính cá nhân ở Việt Nam mới chỉ định hình theo thói quen “ký quỹ” của khách hàng Việt được vài năm nay. Các nhân viên PFC có công việc na ná nhân viên sale của các ngân hàng trong nước, tức là cũng đến gặp khách hàng, đề nghị mở tài khoản tại ngân hàng của họ. Nếu bạn có ý định tìm hiểu về công việc tư vấn tài chính cá nhân, đây là bài viết dành cho bạn.

CƠ HỘI CHO NGHỀ TƯ VẤN CÁCH DÙNG TIỀN

Bạn là một nhân viên tư vấn tài chính cá nhân trước hết bạn đã là một người rất giỏi trong lĩnh vực tài chính. Nếu bạn không giỏi thì không thể giúp cho khách hàng của mình đưa ra những lựa chọn hay những việc làm cần thiết. Và bạn sẽ trở thành những người bạn thân thiết của những người cần tới bạn.

Môi trường làm việc tương đối thoáng. Khi xã hội phát triển, kéo theo đó là mức sống của con người được nâng cao. Con người sẽ giàu lên nhanh chóng cùng với sự tăng tốc đó. Họ sẽ có những số vốn nhất định của riêng họ; và muốn sử dụng đống vốn ấy sao cho có mục đích. Và tất nhiên người ta sẽ tìm tới bạn để có câu trả lời thỏa mãn nhất.

Bạn làm nhân viên tư vấn tài chính ở các công ty thì chắc chắn bạn đã rất am hiểu về lĩnh vực của mình. Do đó, bạn có thể làm việc của mình không phải là quá dễ dàng nhưng cũng không quá sức với bạn. Bạn sẽ được công ty trả lương một cách đầy đủ; tương ứng với khả năng và hiệu suất làm việc của bạn. Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ trả lương cho bạn khi bạn làm tròn nhiệm vụ tư vấn của mình. Bạn làm tốt công việc thì cái mà bạn nhận được cũng tỉ lệ thuận với công sức của bạn.

Lưu ý:

Một nhân viên tư vấn tài chính cá nhân làm công việc của một nhà tư vấn đối với khách hàng của mình dựa trên kiến thức và sự hiểu biết về tình hình cụ thể.

Để làm một nhân viên tư vấn tốt thì bạn hãy vận dụng linh hoạt khả năng của mình vào công việc tư vấn. Khi đó, bạn sẽ thấy hài lòng với những gì bạn đã làm được cho khách hàng.

ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT NHÂN VIÊN TƯ VẤN TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

Muốn là một nhân viên tư vấn trong lĩnh vực tài chính thì bạn phải được học qua các khóa đào tạo nghề. Bạn phải tự trang bị cho mình những kiến thức cần có để làm việc. Các kỹ năng làm việc như: làm việc nhóm; kỹ năng khai thác thông tin; kỹ năng xử lý tài liệu… cũng không thể thiếu đối với đặc thù công việc này. Vì vậy, bạn hãy cóp nhặt ngay từ bây giờ để nó có thể hỗ trợ tốt cho công việc của bạn.

Có khả năng am hiểu khách hàng của mình. Điều này có nghĩa là bạn phải có hiểu biết và nắm bắt được tâm lý của người khác. Nếu bạn có kiến thức tâm lý vững vàng thì bạn sẽ tiếp xúc khách hàng của mình dễ dàng hơn; và bạn có thể giúp họ thành công nhiều hơn trong công việc.

Nhận biết và đánh giá được tình hình thực tế. Bạn phải nhạy bén trong việc nhận biết các thông tin, vấn đề thời cuộc. Bạn phải căn cứ vào tình hình rồi mới có thể tư vấn cho khách hàng của mình được. Bạn hãy chịu khó cập nhật tin tức và suy nghĩ về những vấn đề liên quan đến lĩnh vực của mình.

Cơ sở đào tạo nghiệp vụ tư vấn tài chính cá nhân

Hiện nay có rất nhiều các trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước đào tạo chuyên ngành tài chính với chất lượng chuyên môn khá cao. Nếu bạn quan tâm tới nghề này; bạn hãy tham khảo các trường khối tài chính và ngân hàng như: Học viện Ngân hàng (Hà Nội); ĐH Ngân hàng TP.HCM; ĐH Kinh tế TP.HCM… Ngoài ra, Hiếu Học cũng sẽ cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích cho bạn và giúp bạn có những lựa chọn hợp lý. Chúc bạn thành công trong vai trò của một nhân viên tư vấn tài chính cá nhân.

Trên đây là những thông tin về nghề tư vấn tài chính cá nhân có thể bạn quan tâm. Hi vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp nhiều thắc mắc của mình. Đừng quên tham khảo thêm chuyên mục Chia sẻ kiến thức UB AcademyDiễn đàn U&Bank và Blog LearnID để cập nhật thêm kiến thức mới về ngành Ngân hàng.

Chia sẻ bài viết

Agribank Agribank tuyển dụng Báo cáo tài chính Bảo lãnh Ngân hàng BIDV Big4 tuyển dụng Bill of Exchange cách nộp hồ sơ thuế chỉ số tài chính chỉ tiêu tài chính chia sẻ kinh nghiệm Chuẩn bị hồ sơ chứng chỉ CDCS chứng từ chuyển tiền Chuyên viên Nghiệp vụ cơ hội khi là một công chức Thuế Collection of Payment công chức công chức kho bạc nhà nước công chức loại C công chức loại D công chức ngành Thuế công chức Thuế 2022 Dịch vụ Khách hàng Doanh nghiệp dòng tiền doanh nghiệp Đảo nợ Ngân hàng đề thi agribank đề thi bidv đề thi kho bạc nhà nước đề thi ngân hàng nhà nước đề thi thuế đề thi vietcombank điều kiện hồ sơ nhcs Điều kiện thi công chức Thuế Điều kiện thi Thuế Giao dịch viên Hệ thống SWIFT hồ sơ Agribank Hồ sơ thi công chức Thuế hồ sơ thi thuế 2022 Hồ sơ Tín dụng Hoạt động cho vay học tủ agribank học tủ bidv học tủ vietcombank hợp đồng ngoại thương hướng dẫn nộp hồ sơ thi thuế hướng dẫn nộp hồ sơ thuế Incoterms 2020 kbnn kế toán kế toán cho vay khách hàng vay vốn khách hàng VIP kho bạc nhà nước Kiểm toán hoạt động Kinh doanh Ngoại tệ kinh nghiệm hồ sơ kinh nghiệm thi Agribank kinh nghiệm thi công chức kinh nghiệm thi tuyển kinh nghiệm thi vietcombank Lãi suất thả nổi Letter of Credit Luật Kế toán lương công chức luyện thi agribank luyện thi bidv Luyện thi công chức Thuế luyện thi ngân hàng luyện thi vietcombank mã số thuế mô hình CAMELS Ngân hàng ngân hàng chính sách làm gì ngân hàng chính sách tuyển dụng 2022 Ngân hàng CSXH Ngân hàng Nhà nước ngân hàng thương mại Ngân hàng TMCP ngân hàng tuyển dụng nghiệp vụ ngân hàng Nghiệp vụ Ngân quỹ nhcs nhcs tuyển 2022 nhcs tuyển dụng nhóm nợ tín dụng Nostro và Vostro ôn thi vietcombank Phân loại nợ phân loại Séc phiếu dự tuyển nhcs phỏng vấn bidv Quan hệ khách hàng Quy trình cho vay quy trình thi vietcombank quy trình tuyển dụng công chức Thuế Review CV Review đề thi review đề thi vietcombank review thi thuế sản xuất tiền tài chính cá nhân Tài chính Doanh nghiệp Tài sản đảm bảo Thanh toán quốc tế thi bidv thi công chức thi công chức Thuế thi tuyển Agribank thi tuyển công chức thi tuyển ngân hàng Thống kê viên thư tín dụng Thuế Thuế tuyển dụng Thuế tuyển dụng 2022 thương mại quốc tế tiền tệ tín dụng Tín dụng thư Tín dụng thuê mua Tổng cục Thuế Tổng cục Thuế tuyển dụng trích lập dự phòng tuyển dụng Big4 tuyển dụng công chức tuyển dụng ngân hàng tỷ suất hoàn vốn nội bộ UCP 600 URR viên chức Vietcombank Vietcombank tuyển dụng VietinBank VietinBank tuyển dụng VietinBank tuyển tập trung

Khóa Học Tương Tự

Xem Các Khóa Học Khác >
Thu Gọn Các Khóa Học <

Bài Viết Liên Quan

cơ chế quản lý vốn trong ngân hàng Các cơ chế quản lý vốn trong hệ thống ngân hàng thương mại Đọc Tiếp
Vị trí Thanh toán quốc tế trong Ngân hàng Đọc Tiếp
0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
Đánh giá
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

ĐƠN HÀNG ĐÃ ĐƯỢC XÁC NHẬN

Bạn sẽ nhận được thông tin về khoá học sau khi thanh toán học phí thành công.