messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0982.873.883
UB

DỰ TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC CÓ KHÓ KHÔNG?

Câu trả lời là Chắc chắn Khó! Vì sao dự tuyển vào Ngân hàng Nhà nước lại khó đến vậy?
Điều kiện ứng tuyển khắt khe

Ứng viên đăng ký dự tuyển vào Ngân hàng Nhà nước cần đáp ứng được nhiều điều kiện liên quan đến hồ sơ như hệ đại học tốt nghiệp, ngành/chuyên ngành và xếp loại tốt nghiệp cần phù hợp với các vị trí đăng ký dự tuyển.

Cạnh tranh cực cao

Để có thể trúng tuyển và được làm việc tại ngân hàng Nhà nước thì bạn cần vượt qua tỷ lệ cạnh tranh cực lớn. Do ngân hàng Nhà nước rất ít có đợt tuyển dụng, thường 1-2 năm mới có 1 đợt tuyển, vì vậy số lượng đăng ký dự tuyển rất đông, đồng nghĩa với tỷ lệ chọi sẽ cực cao.

Hình thức thi khó

Với hình thức thi Phỏng vấn cho nội dung thi nghiệp vụ chuyên ngành, yêu cầu ứng viên không chỉ cần có kiến thức chuyên môn và hiểu biết xã hội cực vững, mà còn cần nhiều kỹ năng mềm để có thể đạt điểm cao trong hình thức thi đặc thù này.

Nhưng không có nghĩa là không thể thi tuyển, chỉ cần bạn nắm rõ điều kiện - quy trình thi tuyển và đặc biệt đó là cần có lộ trình ôn tập phù hợp.
Chúc bạn thành công trong đợt tuyển 2023 của Ngân hàng Nhà nước!

ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC

Điều kiện đầu tiên khi xét tuyển nhân sự cho Ngân hàng Nhà nước, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam
 • Đủ 18 tuổi trở lên
 • Có lý lịch rõ ràng; phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; đủ sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ
 • Tốt nghiệp Đại học theo đúng ngành/chuyên ngành đào tạo và đáp ứng yêu cầu về xếp loại tốt nghiệp của vị trí việc làm tại Phụ lục O1 đính kèm (kể cả những thí sinh có bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ)

Những người không đủ điều kiện dự tuyển vào Ngân hàng Nhà nước:

 • Không cư trú tại Việt Nam
 • Mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự
 • Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục

Về trình độ học vấn và chuyên ngành, ứng viên cần đáp ứng tiêu chí sau:

 • Tốt nghiệp đại học (bằng cử nhân) trở lên, và có xếp loại tốt nghiệp phù hợp đáp ứng yêu cầu của từng vị trí đăng ký dự tuyển
 • Phải có ngành/chuyên ngành đào tạo được ghi trên bằng tốt nghiệp hoặc bảng điểm phù hợp theo yêu cầu của vị trí đăng ký dự tuyển.
UB
FAQ: CÓ NÊN TỰ ÔN THI CÔNG CHỨC NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC KHÔNG?
Câu trả lời ở đây là có! Bạn hoàn toàn có thể tự ôn để dự tuyển công chức Ngân hàng Nhà nước được. Tuy nhiên, nếu bạn là sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm thi tuyển và kỹ năng đáp ứng vòng thi phỏng vấn hay người đi làm trái ngành không có thời gian và lượng kiến thức không còn đủ nhiều để có khả năng tự học, thì UB Academy khuyên bạn nên tìm cho mình 1 phương pháp học hiệu quả và rủi ro thấp hơn!

VÌ SAO BẠN NÊN LỰA CHỌN ÔN THI VÀO NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC CÙNG UB ACADEMY?

Công chức Ngân hàng nhà nước không giống như những ngành khác, không phải năm nào cũng có đợt tuyển. Đặc biệt là khi hiện nay, nhà nước đang chủ trương thu gọn đầu mối, tinh giảm biên chế. Vì vậy, khi có cơ hội, bạn cần chắt chiu và nỗ lực ứng tuyển. Việc học cùng UB Academy sẽ giúp bạn nắm chắc khả năng trúng tuyển cao hơn.
Vì kỳ thi có nội dung thi vô cùng khó, kiến thức trải rộng, cần có thời gian nghiên cứu chuyên sâu nên thì sinh cần được học đúng phương pháp. Luyện thi Ngân hàng nhà nước cùng UB Academy, bạn sẽ không chỉ có được nền tảng kiến thức vững chắc mà còn tích luỹ được nhiều kinh nghiệm thi tuyển, trang bị kỹ năng mềm phục vụ cho vòng thi 2 về nghiệp vụ chuyên ngành với hình thức thi Phỏng vấn!
Lộ trình học tập rõ ràng giúp học viên giới hạn được kiến thức ôn luyện, tập trung vào kiến thức trọng tâm và thực hành giải bài tập đề. Việc này giúp ứng viên hiểu sâu về kiến thức và có nhiều trải nghiệm làm đề thi theo format đề thi thực tế, từ đó có thể dễ dàng đạt điểm cao tại kỳ thi thực tế.

HỌC VIÊN NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI

SẴN SÀNG CHINH PHỤC KỲ THI TUYỂN CÔNG CHỨC NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC 2023 CÙNG UB ACADEMY

 • Học sớm, hiểu sâu - Nắm chắc cơ hội trúng tuyển!
 • Hình thức học tập Trực tuyến kết hợp xem lại video ghi hình sẵn để học viên chủ động học tập mọi lúc mọi nơi trên hệ thống LMS thông minh!