Khác biệt trong thi tuyển Agribank 2022

Trịnh Thị Quỳnh Trang

Năm 2022 đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của ông lớn Agribank trong công tác tuyển dụng với số lượng chỉ tiêu cực lớn qua 2 đợt tuyển dụng tập trung Chi nhánh CHÍNH THỨC trên toàn quốc và đợt tuyển dụng Trụ sở Chính.

Agribank tuyển dụng tập trung Đợt 1 năm 2022 với 616 chỉ tiêu trên toàn quốc. Xem chi tiết tại ĐÂY

Agribank tuyển dụng Trụ sở chính tại Hà Nội với 127 chỉ tiêu. Xem chi tiết tại ĐÂY

Agribank tuyển dụng Trụ sở chính tại Hồ Chí Minh và Cần Thơ với 21 chỉ tiêu. Xem chi tiết tại ĐÂY

Agribank tuyển dụng tập trung Đợt 2 năm 2022 với 1.232 chỉ tiêu trên toàn quốc, hạn hồ sơ 1/10/2022. Xem chi tiết tại ĐÂY

Đây được đánh giá là số lượng chỉ tiêu cực lớn trong các đợt tuyển dụng, không chỉ đối với chỉ tiêu các năm trước mà còn là số lượng rất lớn so với các anh em Big4 khác. 

Không chỉ khác biệt về cách thức tuyển dụng, năm 2022 Agribank đánh dấu một bước ngoặt lớn thay đổi cả về hình thức và phong cách tuyển dụng. Trong bài viết này Admin sẽ phân tích các điểm khác biệt trong tuyển dụng Agribank 2022 so với các năm trước.

1. TUYỂN DỤNG TẬP TRUNG TOÀN QUỐC

Bắt nhịp đà tuyển dụng với các anh em Big4 khác, Agribank chơi lớn với Đợt tuyển dụng tập trung toàn quốc thay vì tuyển dụng nhỏ lẻ theo Chi nhánh như các năm trước. Tính trên lịch sử tuyển dụng của Agribank, đã 5 năm rồi kể từ lần gần nhất là 2017 Agribank mới tuyển dụng tập trung. 

Trước đây khi tuyển dụng lẻ tẻ từng Chi nhánh (CN), ứng viên cực kỳ khó theo dõi tin tuyển dụng của ngân hàng này. Rất hiếm Chi nhánh đăng thông tin tuyển dụng trên website chính thức. Hầu hết tin tuyển được biết qua công văn nội bộ, báo giấy của tỉnh, kênh truyền hình riêng của tỉnh hoặc dán thông báo trực tiếp tại Chi nhánh. Mỗi Chi nhánh cũng có lịch thi riêng, hình thức thi riêng, cấu trúc đề thi riêng, cách tính điểm riêng. Điều này dần khiến Agribank gắn mác “COCC”, “có suất hết rồi”… làm giảm mạnh uy tín tuyển dụng và sức hút ứng viên.

Với đợt tuyển dụng tập trung 2022 trên toàn quốc, chỉ tiêu công khai, tiêu chí hồ sơ công khai, Agribank khẳng định rõ ràng tinh thần sẵn sàng đón nhận tất cả ứng viên có năng lực, làm được việc và tự tin thể hiện bản thân.

Agribank 2022 vẫn giữ hình thức nhận hồ sơ tại CN loại 1 của tỉnh, nhận hồ sơ trực tiếp, cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ xem xét hồ sơ ứng viên, nếu không đạt sẽ được trả về, hoặc thiếu giấy tờ sẽ được cho cơ hội bổ sung trong thời hạn hồ sơ. 

Hình thức thi: Hồ sơ – Thi viết nghiệp vụ – Phỏng vấn.

2. THI RIÊNG NGHIỆP VỤ

Đối với các năm tuyển dụng lẻ theo CN, mỗi CN tự ra đề riêng. Đặc thù rất nhiều CN yêu cầu thi chung cả 2 Nghiệp vụ, tức ứng viên thi Tín dụng hoặc Kế toán vẫn phải làm bài thi 50% Kế toán + 50% Tín dụng. Tuy nhiên đối với đợt tuyển dụng tập trung toàn quốc 2022, công văn có ghi rõ ứng viên chỉ thi duy nhất nghiệp vụ mình ứng tuyển. Vị trí tín dụng thi nghiệp vụ tín dụng, kế toán thi nghiệp vụ kế toán, ngân quỹ thi nghiệp vụ quỹ… Giảm tải rất nhiều nội dung ôn tập cho ứng viên. 

Ngoài ra, theo thông tin từ một số CN, Agribank 2022 không có bài thi tin học mà chỉ thi Nghiệp vụ. 

3. TRUNG ƯƠNG RA ĐỀ CHUNG VÀ CHẤM THI

Như phần trên UB Academy có phân tích, việc mỗi CN một cấu trúc đề thi, một cách tính điểm riêng gây nhiều hoang mang cho ứng viên khi không biết bài làm như thế nào là đạt điểm. Không biết điểm bao nhiêu để có thể vào vòng tiếp theo và cũng không biết ôn tập như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Sang đến 2022, nhận được thông tin từ chính HR Agribank, UB Academy có thể khẳng định với các bạn đợt tuyển dụng tập trung Agribank 2022 hoàn toàn minh bạch. Mặc dù vẫn giữ hình thức thi tại CN, nhưng đề thi vòng nghiệp vụ do TW ra đề, được niêm phong cẩn thận gửi về CN, cấu trúc đề và nội dung đề hoàn toàn được bảo mật cho đến ngày thi. Sau khi thi nghiệp vụ bài thi được niêm phong chuyển phát nhanh ra TW chấm thi. Ứng viên hoàn toàn có thể yên tâm về việc chấm khống điểm hoặc gian lận trong quá trình chấm thi.

4. KẾT QUẢ CUỐI CÙNG TÍNH TRÊN ĐIỂM CẢ 2 VÒNG THI

Truyền thống trước đó của Agribank là thi tuyển qua từng vòng, tức vượt qua vòng test mới được gọi phỏng vấn, hoặc ngược lại phỏng vấn sơ loại rồi mới test nghiệp vụ. Điều này cũng tùy thuộc từng CN, có CN test trước, có CN phỏng vấn trước, ứng viên chỉ biết được hình thức khi nộp hồ sơ hoặc khi có thông báo gọi đi thi. 

Riêng đối với năm 2022, kết quả cuối cùng sẽ được tính dựa trên cả 2 vòng theo tỉ lệ 60% thi nghiệp vụ + 40% phỏng vấn. Sau vòng thi nghiệp vụ ứng viên sẽ phỏng vấn luôn tại CN, điểm phỏng vấn sẽ được gửi về TW tổng hợp cộng chung với điểm nghiệp vụ (hoàn thành chấm lâu hơn) và lấy từ trên xuống cho đến hết chỉ tiêu. Kết quả cuối cùng TW sẽ gửi về CN duyệt. 

Đây được đánh giá là hình thức thi minh bạch và công khai nhất từ trước đến giờ của Agribank. Đương nhiên sẽ vẫn có các bạn thành viên không tin tưởng mà cho rằng họ xếp chỗ từ TW, nhưng để xếp chỗ được từ TW thì “gốc” cũng phải to lắm các bạn ạ, thử hỏi được mấy người như vậy. Chỉ tiêu lớn như thế giờ không thi thì chờ khi nào nữa các bạn ơi. Đợt sau chỉ tiêu ít đi lại thấy cơ hội bị giảm xuống ^^

Trên đây là các phân tích của admin UB về điểm mới và điểm tích cực trong tuyển dụng Agribank 2022. Đương nhiên lời truyền miệng COCC về Agribank không thể thay đổi trong ngày một ngày hai mà cần có thời gian để ứng viên có thể nhìn thấy, nhưng đến lúc mọi người đều thấy thì cơ hội cũng ít hơn những người nhanh chân rồi các bạn. Vẫn câu nói phía trên của admin, giờ không ứng tuyển thì còn chờ đến bao giờ, ít ra ứng tuyển là đã có cơ hội, lỡ có trượt thì mình có kinh nghiệm phục thù cho các đợt sau, chẳng mất gì các bạn ạ !!

Thông thường Agribank sẽ có lịch thi chung vào 1 hoặc 2 ngày nếu số lượng ứng viên đông, mỗi CN sẽ có ngày thông báo khác nhau, nên các bạn cần bình tĩnh chờ thông báo tránh hoang mang khi các CN khác có thông báo thi mà mình chưa có. Lịch thi và phỏng vấn của Agribank thường khá sát nhau, buổi sáng – chiều hoặc hôm trước hôm sau. Vì vậy các ứng viên cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về mặt kiến thức cả phục vụ thi viết và phỏng vấn. Thông tin về lịch thi UB sẽ cập nhật sớm nhất đến các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Để chuẩn bị tốt nhất cho vòng thi và phỏng vấn, UB khai giảng khóa Luyện thi Cấp tốc Agribank 2022. Thông tin chi tiết khóa ôn tại: https://ub.edu.vn/courses/luyen-thi-agribank-2022-khoa-hoc-tu

Để tư vấn khóa ôn hoặc học phí ưu đãi các bạn vui lòng liên hệ tư vấn viên Nguyễn Nhật Minh 

Hy vọng những thông tin này của UB Academy sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt hơn cho Đợt tuyển dụng của Agribank không chỉ Đợt 1 mà các đợt sau nữa.

Chúc các bạn may mắn và thành công trong đợt tuyển dụng này!

Để kiểm tra hồ sơ hợp lệ với yêu cầu tuyển dụng và ứng tuyển, vui lòng liên hệ Tư vấn viên Nguyễn Nhật Minh:

Cập nhật LIÊN TỤC các thông tin về tuyển dụng #Big4 tại:

Group: U&Bank – Học & làm nghề Ngân hàng

Fanpage: U&Bank

Website: Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ ngân hàng & Hành chính công

Forum: Cộng đồng ngành Ngân hàng

Chia sẻ bài viết

Agribank Agribank tuyển dụng chia sẻ kinh nghiệm chia sẻ kinh nghiệm ngân hàng

Khóa Học Tương Tự

Xem Các Khóa Học Khác >
Thu Gọn Các Khóa Học <

Bài Viết Liên Quan

Các loại thư tín dụng đặc biệt Đọc Tiếp
Kinh nghiệm Nộp hồ sơ Ngân hàng chính sách xã hội năm 2021 Đọc Tiếp

ĐƠN HÀNG ĐÃ ĐƯỢC XÁC NHẬN

Bạn sẽ nhận được thông tin về khoá học sau khi thanh toán học phí thành công.