Kết cấu đề thi của BIDV – Đừng bỏ qua!

PRM

BIDV – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – được biết đến là một trong 4 ông lớn ngành Ngân hàng tại Việt Nam. Với chế độ đãi ngộ và môi trường làm việc tốt, BIDV trở thành mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người. Chính vì vậy, việc nắm rõ và hiểu cặn kẽ kết cấu đề thi của BIDV sẽ giúp bạn nâng cao khả năng trúng tuyển của mình. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn đang có dự định thi tuyển vào BIDV.

kết cấu đề thi của bidv

Tổng quan kết cấu đề thi của BIDV

Về cấu trúc đề thi viết BIDV, đề thi gồm có 2 bài thi yêu cầu các ứng viên phải làm: 

  • Tiếng Anh
  • Nghiệp Vụ

Tất cả đều là các dạng đề trắc nghiệm lựa chọn đáp án đúng trong 4 đáp án A,B,C,D. 

Đề thi của BIDV được đánh giá là khó so với các Ngân hàng TMCP khác. Nhằm tuyển chọn được những ứng viên chất lượng, BIDV đã chú trọng trong khâu ra đề. Từ đó, những ứng viên xuất sắc vượt qua các vòng tuyển chọn đều là những tinh tú của ngành. 

Kết cấu đề thi của BIDV chi tiết

Phần thi Tiếng Anh

Cấu trúc bài thi: Gồm các dạng bài về tìm trọng âm của từ, tìm từ có cách phát âm khác (phần này khoảng 10 – 15 câu); Tìm lỗi sai trong câu (khoảng 8 câu); Tìm câu đồng nghĩa (khoảng 10 câu); 02 bài đọc trong đó một bài yêu cầu bạn ghép tiêu đề vào đoạn văn sao cho đúng (khoảng 5 – 6 câu), bài còn lại thuộc dạng đọc hiểu để trả lời các câu hỏi trong nội dung bài đọc (khoảng 8 câu).

Nội dung ôn tập: Bạn hãy ôn thật kỹ 12 thì trong tiếng Anh (Thì hiện tại đơn, Thì quá khứ đơn, Thì tương lai, Thì hiện tại tiếp diễn, Thì quá khứ hoàn thành, …); Các dạng câu gián tiếp, trực tiếp, mệnh đề; Các loại câu điều kiện loại 1,2,3; Luyện các kỹ năng pronunciation để phân biệt trọng âm…; Kỹ năng scanning và skimming để làm tốt 02 bài đọc. 

Phần thi Nghiệp vụ

Cấu trúc bài thi: Chủ yếu là trắc nghiệm, 10 – 15 câu đầu về Vi – Vĩ mô; 8-10 về Pháp luật tài chính ngân hàng; khoảng 10 câu về kỹ năng mềm (về giao tiếp ứng xử); 15 – 20 câu về nghiệp vụ tính lãi, chiết khấu giấy tờ có giá. Ngoài ra, đề bao gồm 02 bài tập lớn: 1 bài về phân tích các chỉ số BCTC; 1 bài về phân tích đưa ra quyết định dự án đầu tư dựa vào dòng tiền ròng, chiết khấu dòng tiền…

Nội dung ôn tập: Bạn hãy tập trung ôn tập các kiến thức về Vi-Vĩ mô; Pháp luật TCNH ôn kỹ các thông tư mới TT39, TT36; QĐ 493, QĐ 18, TT02 về trích lập dự phòng phân loại nợ…, Phần Nghiệp vụ ngân hàng, bạn hãy ôn các cách tính lãi suất ngân hàng đối với nghiệp vụ cho vay (trả góp gốc đều, niên kim đều); và nghiệp vụ gửi tiết kiệm. 

Tài chính doanh nghiệp ôn kỹ các chỉ số trong BCTC, phân tích BCTC, thẩm định dự án đầu tư ôn kỹ NPV, IRR và thời gian hoàn vốn, các kiến thức kinh tế chung mới được cập nhật gần đây.

Tạm kết

Trên đây là kết cấu đề thi của BIDV, bạn có thể tham khảo; và lựa chọn phương pháp ôn luyện hiệu quả nhất cho bản thân mình. Thi tuyển vào BIDV khó, nhưng nếu bạn quyết tâm và chăm chỉ, chắc chắn bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. 

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết bắt đầu ôn tập như thế nào; hay loay hoay với việc tìm ra phương pháp ôn luyện hiệu quả, bạn có thể tham khảo những khóa học luyện thi cấp tốc BIDV do UB Academy trực tiếp tổ chức. 

Chia sẻ bài viết

bidv kết cấu đề thi của BIDV Luyện thi ngân hàng BIDV Ngân hàng BIDV

Khóa Học Tương Tự

Xem Các Khóa Học Khác >
Thu Gọn Các Khóa Học <

Bài Viết Liên Quan

Review Phỏng vấn VietinBank Đợt 1/2021 – Vị trí QHKH Doanh nghiệp Đọc Tiếp
CV xin việc và những bí ẩn có thể bạn chưa biết Đọc Tiếp

ĐƠN HÀNG ĐÃ ĐƯỢC XÁC NHẬN

Bạn sẽ nhận được thông tin về khoá học sau khi thanh toán học phí thành công.