Chuẩn Bị Hồ Sơ Thi Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội

phong.nh

Trong những năm gần đây, Ngân hàng Chính sách Xã hội (VBSP) thường xuyên triển khai tuyển dụng với quy mô lớn trên khắp địa bàn toàn quốc, với tiêu chí tuyển dụng có xu hướng nới lỏng, tạo nhiều điều kiện dành cho ứng viên. có các đợt tuyển dụng lớn trong năm 2021. Tại đợt tuyển dụng tháng 12/2021 này, VBSP không loại trừ những ứng viên chưa từng có kinh nghiệm. Đây là một cơ hội việc làm cực tốt cho các bạn ứng viên trẻ mong muốn được làm việc tại Ngân hàng Chính sách Xã hội. Để có cơ hội trở thành cán bộ nhân viên tại Ngân hàng Chính sách Xã hội VBSP, bạn cần nắm rõ điều kiện dự tuyển; từ đó chuẩn bị một bộ hồ sơ thi Ngân hàng Chính sách Xã hội chỉn chu và đúng yêu cầu.

1. Điều kiện dự tuyển Ngân hàng Chính sách Xã hội

hồ sơ thi ngân hàng chính sách xã hội

1.1. Độ tuổi

Ngân hàng chính sách Xã hội chấp nhận ứng viên dưới 30 tuổi

Rõ ràng đây là tiêu chí xác định việc VBSP ưu tiên trẻ hóa nhân sự trong thời điểm hiện tại. Phải thừa nhận đây là một tín hiệu tốt với các ứng viên trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm.

1.2. Trình độ

  • Người đăng ký dự thi phải có bằng Đại học trường: Học viện Ngân hàng, Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh hoặc có bằng tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng, Tài chính – Tiền tệ – Tín dụng, Tài chính doanh nghiệp, Tài chính công, Kinh tế, Kế toán, Kiểm toánthuộc các Trường đại học khác.hoặc có bằng Đại học chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán thuộc các Trường đại học khác.
  • Có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh và Tin học Văn phòng trình độ B hoặc tương đương trở lên (Trừ trường hợp có bằng tốt nghiệp chuyên môn đã chuẩn đầu ra về ngoại ngữ hoặc tin học theo quy định).Có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh trình độ B hoặc tương đương trở lên; có chứng chỉ Tin học Văn phòng trình độ B hoặc tương đương trở lên.

1.3. Tiêu chuẩn về chiều cao

Nam cao 163cm trở lên; Nữ cao 155cm trở lên.

2. Một số câu hỏi thường gặp

hồ sơ thi ngân hàng chính sách

Câu 1: Với điều kiện về trình độ, nếu Ứng viên tốt nghiệp các chuyên ngành khác ngoài Tài chính – Tiền tệ – Tín dụng, Tài chính doanh nghiệp, Tài chính công, Kinh tế, Tài Chính – Ngân Hàng, Kế toán, Kiểm toán thì có cơ hội ứng tuyển hay không?

CÓ. Thực tế triển khai tuyển dụng trong các năm gần đây năm 2018 & 3 đợt đầu năm 2019 cho thấy, mặc dù quy định là khắt khe . Ttuy nhiên trong quá trình tiếp nhận Hồ sơ, các Chi nhánh của VBSP có thể linh hoạt tiếp nhận trong trường hợp: 1/ Ứng viên có ngoại hình khá; 2/ Khả năng giao tiếp là một lợi thế; 3/ Thành tích học tập và làm việc tốt.

Vì vậy, nếu ứng viên nhận thấy mình có các tiêu chí phù hợp, mặc dù chuyên ngành chưa đáp ứng thì ứng viên nên mạnh dạn ứng tuyển.

Câu 2: Nếu chưa có Chứng chỉ Tiếng Anh/ Tin học thì có thể nộp hay không?

VBSP khá chặt chẽ trong các điều kiện về bằng cấp. Vì vậy, vấn đề cho nợ, cho phép bổ sung bằng cấp, chứng chỉ sau không phải là điều dễ dàng.

Trường hợp bất đắc dĩ, ứng viên có thể làm cam kết bổ sung, ghi rõ thời gian bổ sung cụ thể. Tất nhiên vẫn cần phải chờ vào sự linh hoạt chấp nhận của từng đơn vị. Bạn nên thể hiện thái độ cầu thi trong trường hợp này.

Câu 3: Chiều cao < 1m55 có được ứng tuyển hay không?

Tại Ngân hàng Chính sách Xã hội, vòng Phỏng vấn sơ loại có thể đo cả chiều cao. Tuy nhiên thực tế cho thấy, nếu ứng viên có chiều cao xấp xỉ 1m55 vẫn được chấp nhận.

3. Hình thức sơ loại và thi tuyển Ngân hàng Chính sách Xã hội

hồ sơ thi ngân hàng chính sách

Ứng viên dự tuyển cần trải qua 3 vòng:

  • Vòng 1: Sơ loại Hồ sơ (Triển khai khoảng 3 tuần sau khi hết hạn hồ sơ)
  • Vòng 2: Phỏng vấn sơ loại (Tổ chức vào Sáng thứ 7. Kết quả Phỏng vấn sẽ có ngay trong ngày. Chiều thứ 7 tập trung lắng nghe Quy chế thi tuyển)
  • Vòng 3: Thi tuyển tập trung (Tổ chức vào Sáng chủ nhật ngay sau vòng 2)

Tại vòng 3, Ứng viên sẽ THI VIẾT dưới hình thức TỰ LUẬN 100%, với 2 môn thi: Tín dụng & Kế toán:

  • Sáng Chủ Nhật: Thi Kế toán
  • Chiều Chủ Nhật: Thi Tín dụng

Trên đây là thông tin về việc chuẩn bị Hồ sơ thi Ngân hàng Chính sách Xã hội năm 2021 do UB Academy tổng hợp và biên soạn. Những vấn đề thường gặp đã được giải đáp cụ thể, chi tiết. Để chuẩn bị tốt nhất cho buổi thi tuyển Ngân hàng Chính sách Xã hội năm 2021, bạn cần tham khảo kết cấu đề thi Ngân hàng Chính sách Xã hội. Từ đó, bạn biết cách phân bổ thời gian hợp lý cho mỗi phần thi. Ôn luyện thông minh sẽ đem đến cho bạn hiệu quả bất ngờ.

Bên cạnh đó, nếu bạn là người không có nhiều thời gian tự ôn luyện, bạn hoàn toàn có thể tham khảo các khóa luyện thi, giải đề Ngân hàng Chính sách Xã hội do UB Academy tổ chức. Khóa học đảm bảo bám sát nội dung thi, tinh giản, cô đọng kiến thức. Bạn sẽ không cần tốn nhiều thời gian ôn luyện mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

Chia sẻ bài viết

hồ sơ thi Ngân hàng Chính sách Xã hội Khóa luyện thi Ngân hàng Chính sách Xã hội luyện thi Ngân hàng Chính sách Xã hội Ngân hàng chính sách xã hội Ngân hàng Chính sách Xã hội tuyển dụng

Khóa Học Tương Tự

Xem Các Khóa Học Khác >
Thu Gọn Các Khóa Học <

Bài Viết Liên Quan

Những câu hỏi đắt giá nên hỏi nhà tuyển dụng Ngân hàng Đọc Tiếp
Nhận dạng Khách hàng vay vốn có dấu hiệu rủi ro Đọc Tiếp

ĐƠN HÀNG ĐÃ ĐƯỢC XÁC NHẬN

Bạn sẽ nhận được thông tin về khoá học sau khi thanh toán học phí thành công.