Khóa đào tạo Nghiệp vụ Tín dụng Doanh nghiệp

Khóa đào tạo Nghiệp vụ Tín dụng Doanh nghiệp

Khóa học “Nghiệp vụ Tín dụng doanh nghiệp” được xây dựng trên cơ sở hệ thống hoá các kiến thức nền tảng từ cơ bản đến nâng cao, với mục đích xây dựng được một bức tranh tổng thể về nghiệp vụ, kỹ năng thẩm định, quản trị rủi ro, giúp các cán bộ mới nhanh chóng hình dung được quy trình xử lý tác nghiệp và hoạt động cấp tín dụng trong hệ thống Ngân hàng.

5.0
1702

Sắp khai giảng

15 Buổi Học

Đang cập nhật

VND

4.800.000VND

Khóa đào tạo Nghiệp vụ Tín dụng Doanh nghiệp

Khóa học “Nghiệp vụ Tín dụng doanh nghiệp” được xây dựng trên cơ sở hệ thống hoá các kiến thức nền tảng từ cơ bản đến nâng cao, với mục đích xây dựng được một bức tranh tổng thể về nghiệp vụ, kỹ năng thẩm định, quản trị rủi ro, giúp các cán bộ mới nhanh chóng hình dung được quy trình xử lý tác nghiệp và hoạt động cấp tín dụng trong hệ thống Ngân hàng.

5.0
1702 học viên

UB Academy cung cấp cho bạn mô hình đào tạo nghiệp vụ ngân hàng theo chuẩn quốc tế, đã được Việt hóa để phù hợp với văn hóa cũng như tập quán của người Việt Nam.

Thấu hiểu về “các con số” luôn là áp lực, nhưng cũng là thách thức với các Chuyên viên Quan hệ khách hàng (CV.QHKH) trong việc tìm hiểu rõ bản chất của các vấn đề nội bộ tại Doanh nghiệp. Thực tế triển khai công việc cho thấy gặp phải rất nhiều các vấn đề phát sinh, đặc biệt đến từ các Chuyên viên mới – Nhân sự thiếu đi góc nhìn đánh giá & thẩm định Thực tế về Khách hàng Doanh nghiệp; thậm chí ngay cả các Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm ở mảng cá nhân, khi chuyển sang phân tích đánh giá về Doanh nghiệp cũng gặp phải không ít loay hoay.

Khóa học “Nghiệp vụ Tín dụng doanh nghiệp” được xây dựng dựa trên quy trình xử lý công việc đầy đủ  của 1 CV QHKH, dựa trên các kiến thức đang được áp dụng tại nhiều Ngân hàng lớn ở Việt Nam.

Blended Learning – Phương pháp học tập tiên tiến

Blended Learning là phương pháp học tập hòa trộn giữa cách học truyền thống trên lớp và cách học hiện đại E-learning (Mobile Learning và Internet Learning). Phương pháp này cập nhật theo đúng xu thế của rất nhiều quốc gia trên thế giới, được nghiên cứu bởi Đại học Cambridge – Anh, áp dụng giảng dạy tại nhiều trường đại học danh tiếng và tổ chức đào tạo chuyên nghiệp.

Ưu điểm mô hình Blended Learning:

 • Có tính tương tác cao giữa giảng viên và học viên. Qua đó sẽ bám sát học viên đang vướng mắc ở đâu, mức độ tiếp thu ra sao để kịp thời hỗ trợ và tư vấn.
 • Hệ thống hóa toàn bộ tài liệu, kiến thức, thông tin, giúp bạn chủ động tìm kiếm các nguồn dữ liệu cần thiết trong quá trình ôn tập và cải thiện kiến thức.
 • Nâng cao tinh thần trách nhiệm với khóa học của học viên theo đúng lộ trình nhằm đạt hiệu quả tốt nhất.

“Học đến đâu – Thực hành đến đó”

Nội dung đào tạo được chia thành từng phần tương ứng với các mảng kiến thức nghiệp vụ về Tín dụng dành cho khách hàng doanh nghiệp. Sau khi hoàn thành nội dung lý thuyết, học viên sẽ thao tác thực hành các nội dung học tập vào các tình huống xử lý thực tế . Phương pháp đào tạo “thực chiến” và đột phá này đảm bảo tiêu chí 3 “NHẤT”: 

 • Thời gian học tập NGẮN NHẤT
 • Tiếp cận TRỌNG TÂM NHẤT
 • Hiệu quả công việc CAO NHẤT

“Học một, được bốn”

Khóa học sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ kiến thức về nghiệp vụ, kỹ năng đáp ứng yêu cầu công việc trong các tổ chức tín dụng tại Việt Nam. Học viên sẽ có cơ hội hiểu rõ về cấu trúc hoạt động, mô hình tổ chức hoạt động tín dụng doanh nghiệp của từng ngân hàng, kỹ năng xử lý bán hàng, khả năng thẩm định và quản trị rủi ro. Đặc biệt, chi phí học tập chỉ bằng 1/10 mức thu nhập tương lai của bạn.

Cam kết đào tạo từ mất gốc

UB Academy cam kết dạy từ trình độ mất gốc, không có kiến thức nền tảng về Tài chính – Kế toán – Ngân hàng. Dù xuất phát điểm của bạn là gì thì UB Academy cũng sẽ có phương pháp giảng dạy phù hợp để sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể đạt được mục tiêu học tập và xử lý công việc.

Giáo trình đào tạo

Khóa học “Nghiệp vụ Tín dụng Doanh nghiệp” sẽ cung cấp hệ thống kiến thức về nghiệp vụ Tín dụng nói chung và nghiệp vụ Tín dụng doanh nghiệp nói riêng, được xây dựng trên nền tảng kinh nghiệm thực tế của các Chuyên gia Ngân hàng.

 • Khai giảng: 13h30, thứ Bảy ngày 23/07/2022
 • Lịch học cố định: Chiều thứ 7 – Chiều Chủ nhật
 • Thời gian: 13h30 – 18h00 (học ghép 2 ca)

Nội dung khóa học

24 Tiếng

Mở rộng tất cả các phần

Thẩm định những vấn đề chính liên quan đến pháp lý của Doanh nghiệp
Danh mục hồ sơ pháp lý
Các lưu ý khi thẩm định điều lệ doanh nghiệp
Ngành nghề kinh doanh có điều kiện/không có điều kiện
Mối quan hệ giữa các cổ đông góp vốn, năng lực, kinh nghiệm
Thẩm định CIC khách hàng
Nắm được hoạt động kinh doanh 1 khách hàng
Phân chia loại hình doanh nghiệp để thẩm định
Phương thức tổ chức hoạt động kinh doanh
Báo cáo tài chính nội bộ, thuế, kiểm toán
Mức độ tin cậy và đặc điểm, lưu ý đối với từng loại
Phân tích Kết quả kinh doanh
Đánh giá quy mô tài sản, nguồn vốn và cân đối vốn
Đánh giá các khoản mục trọng yếu
Đánh giá các chỉ tiêu tài chính
Phân tích so sánh
Phân tích cơ cấu
Phân tích chỉ số
Doanh thu
Giá vốn
Lợi nhuận sau thuế
Phân tích tài chính phải đi đôi với các yếu tố phi tài chính, ngành nghề, lĩnh vực
Lưu ý đến yếu tố thời vụ trước khi đưa ra đánh giá phù hợp
Đánh giá quy mô tổng tài sản, tổng nguồn vốn
Đánh giá cơ cấu tài sản (ngắn hạn, dài hạn) và cơ cấu nguồn vốn
Đánh giá biến động tổng tài sản, tổng nguồn vốn qua các năm
Nhóm chỉ tiêu thanh toán
Nhóm cơ cấu và đòn bẩy
Nhóm chỉ tiêu về khả năng hoạt động
Nhóm chỉ tiêu về khả năng sinh lời
Nguyên nhân
Các dấu hiệu cảnh báo
Cách tình huống lưu ý về hạch toán tăng/giảm doanh thu, tăng/giảm chi phí
Xem Thêm 5 Phần Nữa

Vị trí đào tạo

Hệ thống kiến thức được trang bị đầy đủ, nội dung bài giảng được thiết kế phù hợp cho học viên bao gồm:

 • Cán bộ Tín dụng
 • Cán bộ Khách hàng
 • Cán bộ Kế toán
 • Giao dịch viên

Đối tượng phù hợp tham gia khóa học

 • Sinh viên các trường đại học, chưa có nhiều kinh nghiệm, mong muốn nâng cao kiến thức nghiệp vụ Tín dụng phục vụ cho việc thi tuyển.

 • Người đã đi làm thuộc/không thuộc nhóm ngành Tài chính – Ngân hàng mất gốc về Nghiệp vụ Tài chính – Ngân hàng nhưng rất muốn nâng cao kiến thức để nhận đãi ngộ tương xứng với năng lực.

 • Bankers tại các Ngân hàng đang trong giai đoạn thử việc, cần sớm cập nhật kiến thức nghiệp vụ và kỹ năng.

 • Bankers tại các Ngân hàng muốn chuyển công tác để có cơ hội thăng tiến và được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp với đãi ngộ tốt.

 • Lợi ích của khóa học

  UB Academy uy tín là thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, xuất phát điểm là các cán bộ nòng cốt của ngân hàng, cùng với hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo nghiệp vụ ngân hàng trên khắp cả nước. Chúng tôi mang tới cho bạn:

  Phương pháp đào tạo: Chương trình học tập sử dụng phương pháp đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực tế, trong đó:

  • 100% các tình huống thực tế theo các Quy trình Nghiệp vụ đang áp dụng
  • Xử lý vấn đề được dẫn chiếu trực tiếp vào Quy trình tác nghiệp
  • Kèm cặp trực tiếp & Giải quyết vấn đề rắc rối của từng Học viên
  • Thảo luận & Tương tác Nhóm

  Kết quả đầu ra: Khóa học tổng hợp đầy đủ các kiến thức về nghiệp vụ Tín dụng Doanh nghiệp tại ngân hàng, giúp học viên rút ngắn thời gian đọc và nghiên cứu tài liệu. Có tư duy để xử lý các tình huống bán hàng, quản trị rủi ro và tác nghiệp nội bộ nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo đúng quy trình và an toàn. 

  Cam kết đào tạo: Chương trình đảm bảo Học viên Thành thục Nghiệp vụ, Kỹ năng tác nghiệp nội bộ & Quy trình xử lý công việc.

  Giấy chứng nhận sau đào tạo: Tất cả học viên có nhu cầu & đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được cấp Chứng nhận tốt nghiệp của UB Academy theo Quy định tại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn số 6407/CN-SGD&ĐT do Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội cấp ngày 21/07/2015. Giấy chứng nhận có giá trị trên toàn quốc. Học viên có yêu cầu cấp Giấy chứng nhận cần hoàn thiện lệ phí theo quy định của UB.

  Chính sách chăm sóc học viên UBCare: Hỗ trợ định hướng và vị trí công việc phù hợp hoàn toàn miễn phí. Hỗ trợ giới thiệu việc làm đến các Ngân hàng là đối tác của UB Academy. Được kết nối với cộng đồng học và làm nghề ngân hàng.

  Chúng tôi - Với đội ngũ giảng viên, huấn luyện viên tinh nhuệ tin rằng, bằng sự nỗ lực học tập và rèn luyện theo lộ trình của mình, các bạn sẽ hoàn thành mục tiêu công việc.

  Giảng Viên

  • Vũ Việt Hưng

   Nguyên Trưởng phòng - Kiểm toán Nội bộ (TPBank), Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn UB

  • Nguyễn Hải Phong

   Chuyên gia Đào tạo cao cấp, Phó Tổng Giám đốc UBGROUP kiêm Giám đốc UB Academy

  Đánh Giá Từ Học Viên

  Subscribe
  Notify of
  guest
  Đánh giá
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Đỗ Thị Hoa
  Đỗ Thị Hoa
  Đánh giá :
       

  Xuất sắc!!!

  Khóa Học Tương Tự

  Thu Gọn Các Khóa Học <

  Học Phí:

  4.800.000VND

  Thông Tin Khóa Học
  Sắp khai giảng
  Đang cập nhật
  15 Buổi Học

  Khóa đào tạo Nghiệp vụ Tín dụng Doanh nghiệp

  5.0

  1702 học viên

  15 Buổi Học

  Sắp khai giảng

  Đang cập nhật

  VND

  4.800.000VND