Bỏ túi 6 bí kíp thi Ngân hàng chắc chắn đỗ

phong.nh

Tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, nên cơ hội việc làm vào thời điểm này là vô cùng quý giá. Các Ngân hàng vẫn tiếp tục tuyển dụng, là cơ hội lớn để bạn thử sức. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ may mắn khi nộp hồ sơ ứng tuyển ngân hàng và đỗ luôn. Nếu bạn có được những bí kíp thi Ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát mọi thứ. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây, bởi UB Academy sẽ mang đến cho bạn 6 bí kíp thi Ngân hàng chắc chắn đỗ. 

bí kíp thi Ngân hàng

Bí kíp thi Ngân hàng 01: Chủ động tìm kiếm cơ hội việc làm

Với những bạn ứng tuyển ở các thành phố lớn; việc tìm kiếm tin tuyển dụng của một Ngân hàng không hề khó. Nhưng với các bạn ở các tỉnh, thì việc này sẽ khó khăn hơn, bởi lý do nguồn lực còn hạn chế.

Chính vì vậy, việc đầu tiên là các bạn cần làm là tìm hiểu về các Ngân hàng. Nếu bạn ấn tượng và có hứng thú với Ngân hàng nào; bạn có thể lên website mục tin tuyển dụng để tìm kiểm thông tin (hoặc tìm kiếm trên các page, tham gia vào các group tuyển dụng để tăng thêm cơ hội việc làm).

Nên nhớ, gặp bất cứ tin tuyển dụng nào, bạn cứ chịu khó gửi CV ứng tuyển. Việc rải CV ở một vài Ngân hàng khác nhau sẽ giúp bạn tiến gần hơn với cơ hội trúng tuyển. Vì với Ngân hàng TMCP, thời gian chờ 3 – 4 tháng, thậm chí nửa năm là chuyện có thể xảy ra. Chưa kể nếu bạn được va vấp với nhiều Hội đồng phỏng vấn và các bài thi tuyển từ những Ngân hàng khác nhau; bạn có thể rút cho bản thân nhiều kinh nghiệm quý giá mà sách vở không hề có.
Bạn có thể tham khảo thêm Lộ trình ôn thi Ngân hàng hiệu quả và áp dụng với bản thân mình.

Bí kíp thi Ngân hàng 02: Chỉn chu từ việc viết CV đến Gửi mail ứng tuyển

Việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại là điểm quyết định; gây ấn tượng đầu tiên với Hội đồng tuyển dụng. Các thông tin đưa ra như thế nào cho hợp lý; phù hợp với vị trí thi tuyển, phô diễn được tối đa lợi thế cho các bạn? Đây là kỹ năng không phải tự nhiên bạn có được; bạn cần trau dồi, rèn luyện và tham khảo từ những nguồn uy tín khác.

Bạn cần nhớ, khi nộp CV bạn không được gửi mail trắng; điều này sẽ khiến Hội đồng tuyển dụng không hài lòng về bạn. Một email chuyên nghiệp là mail có đủ các Phần: Tiêu đề + Nội dung + file đính kèm (nếu có).

Hãy tham khảo thêm các Cách viết CV chuyên nghiệp để chỉnh sửa CV của bạn tốt và ấn tượng hơn.

Bí kíp thi Ngân hàng 03: Chuẩn bị sẵn sàng Kiến thức

Song song việc ứng tuyển; các bạn nên chủ động trang bị cho mình kỹ năng và kiến thức; để bất cứ khi nào bị gọi cũng sẽ chủ động và không bị hoang mang. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn chưa thực sự sẵn sàng; bạn vẫn nên đi thi để tự có cho mình trải nghiệm thực tế nhất.

Bí kíp 04: Trang phục thi tuyển

Bạn nên ưu tiên những trang phục lịch sự, kín đáo, nghiêm túc; và hợp với môi trường công sở nhưng vẫn khiến bạn thoải mái. Nếu trang phục khiến bạn bị gò bó, bạn sẽ khó mà giữ được tinh thần tốt nhất khi tham gia thi tuyển.

Bí kíp 05: Một số câu hỏi Phỏng vấn và định hướng trả lời

Về câu hỏi phỏng vấn và định hướng trả lời, UB Academy đã tổng hợp rất nhiều bộ câu hỏi phỏng vấn từ các Ngân hàng lớn nhỏ trên cả nước, bạn có thể tham khảo tại website của UB Academy để tìm đọc. Đây đều là những bộ câu hỏi từng xuất hiện trong các thì thi tuyển, sát với thực tế và những câu trả lời khiến giám khảo hài lòng.

Bí kíp 06: Xây dựng lộ trình ôn thi hiệu quả

Việc thi tuyển Ngân hàng sẽ trở nên dễ thở hơn rất nhiều nếu bạn biết cách xây dựng lộ trình ôn phù hợp với bản thân. Thay vì học nhiều, học tất cả mọi thứ; bạn nên học có chọn lọc và bám sát đề thi thật qua các năm. Bên cạnh đó, nếu bạn đã nắm rõ cách thức tính điểm của mỗi Ngân hàng; bạn có thể phân bổ thời gian hợp lý để ôn tập các mảng kiến thức.
Bạn sẽ tốn thời gian xây dựng lộ trình, sau đó bám theo cực nhẹ nhàng.
Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để tự ôn luyện, bạn hoàn toàn có thể tham khảo các khóa luyện thi Ngân hàng do UB Academy tổ chức. Các khóa học này sẽ giúp bạn ôn luyện kiến thức trọng tâm, bám sát đề thi thật; tổng ôn và luyện là chìa khóa để bạn chinh phục các Ngân hàng.
Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn bỏ túi được 6 bí kíp thi Ngân hàng hay ho và chắc chắn đỗ!

Chia sẻ bài viết

bí kíp thi Ngân hàng khóa luyện thi Ngân hàng khóa ôn thi Ngân hàng luyện thi ngân hàng ngân hàng ôn thi ngân hàng thi ngân hàng

Khóa Học Tương Tự

Xem Các Khóa Học Khác >
Thu Gọn Các Khóa Học <

Bài Viết Liên Quan

Học tủ Vietcombank – tổng kiến thức chắc chắn gặp Đọc Tiếp
Kinh nghiệm nộp hồ sơ vào VietinBank năm 2021 Đọc Tiếp

ĐƠN HÀNG ĐÃ ĐƯỢC XÁC NHẬN

Bạn sẽ nhận được thông tin về khoá học sau khi thanh toán học phí thành công.