messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0982.873.883
Hỗ trợ tư vấn: 0982.873.883

Tìm hiểu nội quy phòng thi BIDV 2024

Ngân hàng BIDV chính thức thông báo lịch thi tuyển vòng nghiệp vụ vào ngày 25/5/2024. Cùng tìm hiểu Nội quy phòng thi và những lưu ý khi dự thi ngay.

I. Thời gian và địa điểm thi:

1. Thời gian thi

Lịch thi ngày 25/05/2024 với 3 ca thi.

-       Môn Nghiệp vụ: 90 phút.

-       Môn Tiếng Anh: 60 phút.

2. Địa điểm thi

II. Lưu ý khi dự thi

Ứng viên chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ như sau khi dự thi, và có mặt tại phòng thi trước 30 phút để làm thủ tục:

  1. CCCD/CMT (Giấy tờ tùy thân)
  2. Bằng, bảng điểm ĐH, Th.s, CĐ
  3. Chứng chỉ tiếng Anh
  4. Giấy tờ chứng minh kinh nghiệm làm việc (nếu có) 
  5. Máy tính cầm tay

  Danh sách các loại máy tính được mang vào phòng thi:

+ Casio FX-500 MS, FX-570 MS, FX-570ES Plus, FX-570VN Plus, FX- 580VN X, FX-880BTG;

+ VinaCal 500MS, 570MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus;

+ Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT- 570VN Plus, NT-580EX, NT-570NS, NT-690VE X;

+ Thiên Long FX590VN Flexio, FX680VN Flexio;

+ Deli W1710, WD991ES;

+ Eras E370, E371, E372, E379, E380;

+ Vinaplus FX-580VNX PLUS II, FX-580 X, FX-580VN PLUS, FX- 570VN PLUS, FX-570MS.

III. Nội quy phòng thi

1. Thí sinh dự thi có mặt tại phòng thi đúng giờ để gọi vào phòng thi, nghe phổ biến quy chế thi và hướng dẫn làm bài thi. Thí sinh đến muộn 15 phút kể từ khi tính giờ làm bài sẽ không được vào thi.

2. Khi vào phòng thi, thí sinh phải tuân thủ các quy định sau đây:

a. Xuất trình Thẻ căn cước/Hộ chiếu khi cán bộ coi thi yêu cầu.

b. Ngồi đúng số báo danh của mình theo sự hướng dẫn của giám thị.

c. Trường hợp nếu thí sinh mang theo cặp, túi, điện thoại, đồng hồ đeo tay, máy tính, giấy, tài liệu… phải để vào nơi quy định theo chỉ dẫn của giám thị coi thi (không được mang vào chỗ ngồi) và phải tự chịu trách nhiệm cá nhân về những tài sản mang theo.

d. Thí sinh dự thi được Giám thị hướng dẫn truy cập chương trình, thí sinh phải thực hiện đúng thao tác trong quá trình thi. Trong trường hợp thí sinh nhấn nút KẾT THÚC bài thi, điểm thi sẽ được tính tại thời điểm thí sinh kết thúc bài và thí sinh tự chịu trách nhiệm với thao tác kết thúc bài thi của mình.

3. Thí sinh được quyền lựa chọn thứ tự làm bài 02 môn thi Nghiệp vụ và Tiếng Anh (tổng thời gian làm bài là 2 tiếng 30 phút). Kết thúc bài thi của từng môn, thí sinh ký xác nhận nộp bài thi và điểm thi tại Danh sách xác nhận nộp bài/Kết quả thi ngay khi kết thúc từng môn thi. Đối với các thí sinh thuộc đối tượng miễn thi môn Tiếng Anh, thí sinh chỉ thực hiện làm bài và ký xác nhận nộp bài thi, điểm thi môn Nghiệp vụ.

4. Trường hợp Hội đồng tuyển dụng đối chiếu và nhận thấy điểm ký xác nhận của thí sinh không trùng với điểm thi ghi nhận trên hệ thống phần mềm sau khi đã kết thúc đợt thi, Điểm thi của thí sinh sẽ do Hội đồng tuyển dụng BIDV quyết định.

5. Trong trường hợp phát sinh sự cố liên quan đến bài thi của thí sinh dự thi (do lỗi khách quan liên quan đến máy tính/đường truyền), thí sinh phải thông báo đến giám thị để được hỗ trợ giải quyết. Các trường hợp báo cáo sự cố sau khi đã kết thúc ca thi sẽ không được xem xét giải quyết.

6. Trong thời gian thi, thí sinh không được làm mất trật tự tại phòng thi. Thí sinh chỉ có thể mang tư trang, rời khỏi phòng thi sau khi hoàn thành đủ bài thi và ký xác nhận nộp bài, điểm thi. Các trường hợp đặc biệt như: ốm đau, cấp cứu…. do Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng cấp cơ sở quyết định.

7. Khi giám thị tuyên bố hết giờ:

a. Thí sinh dự thi ký xác nhận điểm bài thi.

b. Thí sinh dự thi chỉ được phép ra khỏi phòng thi sau khi đã ký xác nhận điểm thi.

c. Thí sinh không mang ra khỏi phòng thi giấy nháp thi.

8. Những trường hợp gây mất trật tự hoặc gian lận trong thi cử (bao gồm sao chụp đề thi, sử dụng tài liệu, sử dụng thiết bị truyền hoặc lưu trữ dữ liệu), vi phạm nội quy phòng thi sẽ bị lập biên bản và xử lý vi phạm theo quy định.

9. Thí sinh được mang máy tính thông thường vào phòng thi.

IV. Lộ trình ôn thi BIDV hiệu quả

Với lượng kiến thức phong phú như vậy, các ứng viên vào BIDV thường cảm thấy bối rối và lo lắng liệu họ có thể nhớ hết. Điều này là điều khá phổ biến và cũng là thách thức mà UB Academy luôn nhận thấy ở các học viên mới. Nhận thức được khó khăn của việc tiếp cận kiến thức này, chúng tôi không ngừng cải tiến để tạo ra giáo án và lộ trình học sao cho học viên có thể dễ dàng ghi nhớ một cách tự nhiên và sâu sắc nhất.

Vì vậy, chúng tôi đã phát triển khoá học Luyện thi Ngân hàng dựa trên phương pháp 3Ts: Hiểu - Ghi nhớ - Vận dụng, đồng thời tuân theo tiêu chí Vững nghiệp vụ - Hiểu thực tế - Làm hiệu quả. Khoá học này đã được thiết kế để hệ thống hóa kiến thức và cung cấp nhiều phương thức học đa dạng, giúp học viên nắm vững các đơn vị kiến thức quan trọng và tự tin áp dụng trong kỳ thi.

Chuyên đề 1: E-learning kiến thức Ngân hàng nền tảng giúp học viên hệ thống hoá kiến thức trọng tâm cần học ở phần Hiểu biết chung, Pháp lý ngân hàng, Nghiệp vụ Tín dụng, Tài chính doanh nghiệp, Kinh tế học và các kiến thức bổ trợ khác.

Chuyên đề 2: Học tương tác tích luỹ kinh nghiệm cùng chuyên gia với các chuyên đề hàng tuần cung cấp kinh nghiệm thực tế của giảng viên ở cấp quản lý của ngân hàng, giúp học viên tự tin trả lời những câu hỏi thực tế trong vòng phỏng vấn và thích nghi tốt hơn trong công việc sau này. Các chủ đề tiêu biểu Hiểu biết về sản phẩm và dịch vụ của Ngân hàng, Quy chuẩn đạo đức nghề nghiệp, Quản trị rủi ro nghề nghiệp, Xây dựng kế hoạch công việc (KPI và các nỗi sợ hãi), Hoà nhập văn hoá (xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp),... Đặc biệt, cập nhật mới nhất các xu hướng phát triển trong tương lai cả về văn hoá và sản phẩm.

Chuyên đề 3: Tăng tốc về đích cùng Ngân hàng mục tiêu. Nội dung được xây dựng dựa trên đặc thù đề thi của mỗi ngân hàng và phần luyện đề dựa trên tỉ trọng kiến thức quy định bởi ngân hàng đó nhằm tối ưu kết quả thi tuyển cho ứng viên. Bên cạnh đó, tăng cường các buổi rèn luyện phỏng vấn với chuyên gia giúp ứng viên tự tin giải quyết tình huống trong vòng phỏng vấn.