messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0982.873.883
Hỗ trợ tư vấn: 0982.873.883

Review phỏng vấn BIDV đợt IV/2024

Hai ngày 26 - 27/05 vừa qua, các ứng viên đã tham gia Vòng phỏng vấn tuyển dụng đợt IV/2024 của BIDV. Trong vòng này, ứng viên cần trả lời câu hỏi được bốc từ 4 giỏ câu hỏi và một số câu hỏi cá nhân giúp Hội đồng phỏng vấn khai thác sâu hơn ứng viên. Hãy cùng UB Academy tìm hiểu qua các câu hỏi thực tế đã được thi trong vòng phỏng vấn đợt vừa rồi do học viên UB tham gia thi và tổng hợp!

1. Hình thức Phỏng vấn của Ngân hàng BIDV

Vòng phỏng vấn của ngân hàng BIDV đòi hỏi ứng viên không chỉ cần nắm chắc hiểu biết xã hội, kiến thức nghiệp vụ, hiểu biết về ngân hàng mà còn cần “hiểu rõ chính bản thân mình" và xác định sự phù hợp để kết nối thông tin đó với vị trí đang ứng tuyển.

Hội đồng phỏng vấn được đánh giá đông, 6 - 10 người, nhưng 1 số chi nhánh có thể hơn. Mặc dù quy trình phỏng vấn chuyên nghiệp, câu hỏi “hóc búa" nhưng không khí trong buổi phỏng vấn thì luôn giữ sao cho thoải mái nhất. Thời gian phỏng vấn tại BIDV là từ 15 đến 20 phút cho mỗi ứng viên. Sau khi giới thiệu bản thân, ứng viên lần lượt bốc thăm và trả lời 4 giỏ câu hỏi phỏng vấn 

 • Giỏ câu hỏi Hiểu biết về kinh tế - xã hội: 25 điểm

 • Giỏ câu hỏi Khả năng ứng xử: 25 điểm

 • Giỏ câu hỏi Hiểu biết về Chi nhánh: 10 điểm

 • Giỏ câu hỏi Nghiệp vụ: 40 điểm

Sau đó, Hội đồng có thể hỏi thêm một số câu hỏi để khai thác nhiều hơn từ hồ sơ ứng tuyển để tìm hiểu về cá nhân và kinh nghiệm làm việc của ứng viên.

 

2. Review chi tiết các câu hỏi Phỏng vấn BIDV đợt IV/2024

Phỏng vấn BIDV luôn cập nhật những kiến thức và thông tin mới nhất, đòi hỏi ứng viên cần theo dõi tin tức kinh tế - xã hội thường xuyên, nắm vững kiến thức nghiệp vụ, hiểu biết về chi nhánh và luyện tập trước cho những câu hỏi tình huống "hóc búa".

Câu hỏi nghiệp vụ

 1. So sánh bảo lãnh dự thầu và ký quỹ

 2. Ngân hàng có nên sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro tín dụng không? Tại sao

 3. Các bước trước khi cấp tín dụng hồ sơ vay là gì?

Câu hỏi Kinh tế - xã hội

 1. Chuyển đổi số ở tỉnh như thế nào? Cho ví dụ

 2. Bạn cho biết ở huyện Bình Chánh gồm các tổ chức tín dụng nào?

 3. Hiện nay hệ thống ngân hàng có đáp ứng được nhu cầu của người dân chưa?

Câu hỏi hiểu biết về Chi nhánh

 1. Sự khác biệt/nổi trội của BIDV so với các Tổ chức tín dụng khác?

 2. Nhận xét về chi nhánh BIDV bạn đang ứng tuyển? Vì sao không chọn làm ở trụ sở lớn?

 3. Em đánh giá như thế nào về mạng lưới hoạt động của BDIV ở địa phương?

Câu hỏi tình huống

 1. Em suy nghĩ gì về việc ứng viên mới thử việc 1 tháng mà đã nghỉ?

 2. Nếu em gặp khách hàng nói nhiều và lan man thì em có nên ngắt lời khách không?

 3. Khách hàng đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng bạn, thời gian sau khách hàng có sử dụng thêm sản phẩm dịch vụ ngân hàng khác. Theo bạn, ngân hàng bạn nên làm gì?

 4. Ngân hàng cho khách hàng vay để mua cổ phiếu công ty A. Tại sao ngân hàng không được nhận chính cổ phiếu công ty A làm tài sản bảo đảm?

3. Ôn thi Phỏng vấn cùng Ngân hàng BIDV hiệu quả nhất

UB Academy thiết kế khoá học Luyện thi Ngân hàng theo phương pháp 3Ts tối ưu đáp ứng các cấp độ tư duy: Hiểu - Ghi nhớ - Vận dụng, dựa trên các tiêu chí Vững nghiệp vụ - Hiểu thực tế - Làm hiệu quả. Khoá học hệ thống hoá kiến thức và đa dạng hình thức học giúp bạn nắm rõ các đơn vị kiến thức quan trọng và tự tin áp dụng trong kì thi.

Chuyên đề 1: E-learning kiến thức Ngân hàng nền tảng giúp học viên hệ thống hoá kiến thức trọng tâm cần học ở phần Hiểu biết chung, Pháp lý ngân hàng, Nghiệp vụ Tín dụng, Tài chính doanh nghiệp, Kinh tế học và các kiến thức bổ trợ khác. 

Chuyên đề 2: Học tương tác tích luỹ kinh nghiệm cùng chuyên gia với các chuyên đề hàng tuần cung cấp kinh nghiệm thực tế của giảng viên ở cấp quản lý của ngân hàng, giúp học viên tự tin trả lời những câu hỏi thực tế trong vòng phỏng vấn và thích nghi tốt hơn trong công việc sau này. Các chủ đề tiêu biểu Hiểu biết về sản phẩm và dịch vụ của Ngân hàng, Quy chuẩn đạo đức nghề nghiệp, Quản trị rủi ro nghề nghiệp, Xây dựng kế hoạch công việc (KPI và các nỗi sợ hãi), Hoà nhập văn hoá (xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp),... Đặc biệt, cập nhật mới nhất các xu hướng phát triển trong tương lai cả về văn hoá và sản phẩm.

Chuyên đề 3: Tăng tốc về đích cùng Ngân hàng mục tiêu. Nội dung được xây dựng dựa trên đặc thù đề thi của ngân hàng BIDV và phần luyện đề dựa trên tỉ trọng kiến thức quy định bởi ngân hàng. 

85% học viên UB Academy đã đỗ vào ngân hàng mơ ước sau khi học khoá Luyện thi Ngân hàng. Đăng ký ngay!